Apple iPhone 7 Plus

1Apple iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนยอดนิยมรุ่นล่าสุดที่ผู้คนทั่วโลกต่างเฝ้าจับตามองในทุกๆ ครั้งที่มีการเปิดตัว ซึ่งถึงแม้หลายต่อหลายคนอาจบ่นกันมาเล็กน้อยว่าไม่ค่อยมีอะไรใหม่เมื่อเทียบกับในรุ่นก่อนหน้า แต่แน่นอนว่าก็ยังคงขายดีอยู่เช่นเคย โดยรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับความใหญ่ของหน้าจอที่ขนาด 5.5 นิ้ว แบบ Retina HD สุดทนทาน และความละเอียดคมชัดระดับ Full HD ซึ่งจอภาพนั้นยังให้สีสันมากขึ้น และสมจริงมากขึ้น โดยมีขอบเขตสีที่กว้าง จึงสามารถถ่ายทอดสีสันได้ในมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในโรงภาพยนตร์ ทั้งยังสว่างมากขึ้นกว่าเดิมถึง 25 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับมีฟังก์ชั่น 3D Touch ที่ดีกว่าเดิม โดยจะได้รับการตอบสนองด้วยการสั่นเบาๆ จึงไม่ใช่แค่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากการกด แต่จะรู้สึกไปด้วยในเวลาเดียวกัน ใช้หน่วยประมวลผล Apple A10 Fusion และหน่วยประมวลผลร่วม M10 ที่เร็วและแรงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า

จุดเด่นสำคัญที่เห็นได้ชัดเจนคือ กล้องถ่ายภาพด้านหลังที่ใส่มาแบบ 2  กล้อง นั่นคือกล้องมุมกว้างความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่ทำงานควบคู่กับกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน ทำให้เวลาถ่ายภาพสามารถซูมแบบออปติคอลที่ถ่ายได้ใกล้ 2 เท่า อีกทั้งยังสามารถซูมเข้าไปได้ใกล้ยิ่งขึ้นอีกด้วยการซูมแบบดิจิทัลที่ทำให้ถ่ายได้ใกล้ถึง 10 เท่า และถ่ายวิดีโอได้ใกล้ถึง 6 เท่า ส่วนโหมดถ่ายภาพบุคคลสามารถสร้างเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกให้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ได้ภาพใบหน้าที่มีความคมชัดในขณะที่ฉากหลังจะเบลอ ซึ่งโดยปกติจะต้องถ่ายด้วยกล้องระดับโปรหรือ DSLR เท่านั้น สำหรับกล้องหน้านั้นให้มาที่ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล ด้านการดีไซน์ยังคงรูปแบบ Unibody แบบไรรอยต่อ วัสดุที่ให้ความรู้สึกพรีเมียม ทั้งยังเป็น iPhone รุ่นแรกที่ทนน้ำได้ไม่ว่าจะโดนน้ำหกหรือกระเด็นใส่ หรือแม้กระทั่งฝุ่นขนาดเล็ก และนอกจากจะมีสีให้เลือกทั้งสีเงิน สีทอง หรือสีชมพูโรสโกลด์แล้ว ในส่วนของสีดำก็จะมีให้เลือก 2 แบบ คือดำด้าน และดำเงา (Jet Black) ที่ได้รับความนิยมจนแทบผลิตกันไม่ทันเลยทีเดียว

2

กล้องหน้า, กล้องหลัง 7 ล้านพิกเซล, 12 ล้านพิกเซล (Dual Lens Camera)
ขนาด, น้ำหนัก 158.2 x 77.9 x 7.3 มิลลิเมตร,
188 กรัม
จอแสดงผล Retina HD ความละเอียด
1,920 x 1,080 พิกเซล กว้าง 5.5 นิ้ว
Chipset, CPU, OS Apple A10 Fusion + M10, iOS 10
หน่วยความจำ ตัวเครื่อง 32 GB, 128 GB และ 256 GB
แรม 3 GB
แบตเตอรี่ 2,900 mAh
การเชื่อมต่อ LTE, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac,
A-GPS, Bluetooth 4.2, NCF,
Lighting Connector
ราคา 31,500 บาท (35 GB)
35,500 บาท (128 GB)
39,500 บาท (256 GB)

 

You may be interested in

Related Posts

  • ความเหมือนที่แตกต่าง : โลกโมบายล์ในสายตาของ Apple และ Microsoft

    ผมจำได้ว่าสองสามปีที่แล้วได้เคยเขียนบทความชิ้นหนึ่งที่มีหัวข้อคล้ายกัน ในเนื้อหาผมได้วิเคราะห์ถึงวิสัยทัศน์ของยักษ์ใหญ่ของโลกเทคโนโลยีทั้งสองไว้ว่า Apple มีแผนพัฒนาระบบปฏิบัติการหลักของตน (OS X สำหรับ Mac และ iOS...

  • ถึงเวลาของ Apple Watch แล้วหรือยัง?

    Apple Watch คือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดในรอบหลายปี มันเป็นทั้งสินค้าที่ออกมาจากบริษัทระดับโลกซึ่งขึ้นชื่อว่าพัฒนาผลงานได้อย่างเนี้ยบ ที่สุด มันเป็นทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่จากบริษัทหน้าเก่าที่เพิ่งสูญเสียผู้นำที่เคยกุมหางเสือมานาน และมันเป็นทั้งโปรดักส์ใหม่ล่าสุดที่ออกมาท้าทายพรมแดนใหม่ของโลกเทคโนโลยี ความเสี่ยงที่ผู้บริโภคจะยอมรับมันหรือไม่ ถือเป็นสิ่งที่น่าจับตามอง เพราะมันอาจหมายถึงอนาคตของโลกไอทีได้เลยทีเดียว

  • บนถนนแห่งแฟชั่นของ Apple

    ค.ศ. 2014 คือปีที่ Apple มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัว Apple Watch ไลน์สินค้าใหม่ตัวแรกของบริษัทภายใต้การนำของซีอีโอ Tim Cook และ iPhone 6 Plus...