4 บริษัทคริปโตฯใหญ่ประกาศลดพนักงาน – ปรับตัวรับตลาดดิ่งแรง

บริษัทใหญ่ๆในวงการเงินคริปโตฯ ทั้ง บ. BlockFi, บ. Coinbase Global, บ. Crypto.com, และ บ. Gemini Trust ประกาศเลิกจ้างพนักงานครั้งใหญ่  สอดรับกับการดิ่งลงของราคาเงินสกุลดิจิตัลช่วงนี้

4 บริษัทใหญ่ในธุรกิจซื้อขายเงินคริปโตฯประกาศเลิกจ้างพนักงานครั้งใหญ่  สอดรับกับการดิ่งลงของราคาเงินสกุลดิจิตัลช่วงนี้

 

เริ่มที่บริษัท BlockFi แพลตฟอร์มการให้ยืมเงินคริปโต ที่ประกาศวันจันทร์ที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่าจะลดจำนวนพนักงานลงประมาณ 20%

 

บริษัท BlockFi อยู่ในเมืองเจอร์ซีย์ซิตี รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐฯ เดิมมีพนักงานกว่า 850 คน และกำลังเลิกจ้างพนักงานมากกว่า 200 คน ทำให้จำนวนพนักงานลดลงเหลือประมาณ 600 คน

 

ต่อด้วยบริษัท Crypto.com ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์  แพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิตัล ที่ประกาศปรับลดพนักงาน 5% ตามมาติดๆ หรือประมาณ 260 คน

 

อีก 2 รายคือบริษัท Gemini Trust กล่าวว่ามีแผนที่จะลดพนักงานลง 10% และ Coinbase Global ยังประกาศด้วยว่าจะเลิกจ้างงานจำนวนหนึ่งเช่นกัน

 

ทั้งหมดเพราะช่วงนี้ตลาดเงินคริปโตทุกสกุลร่วงลงหลังจากการพังของ Luna – Terra ในเดือนพฤษภาคม และการเริ่มปรับขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่องของธนาคารกลางสหรัฐฯเพื่อรับมือเงินเฟ้อจากราคาน้ำมันแพง

 

 

ข่าวจาก

 metacrunch.org/blockfi-and-crypto-com-to-shed-400-jobs-amid-crypto-rout

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Microsoft Edge เพิ่มเมนูเกมส์ เล่นได้ในบราวเซอร์เลย

Microsoft Edge ที่เป็นบราวเซอร์ใหม่ที่มาแทน Internet Explorer ได้เพิ่มเมนูและฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อการเล่นเกมส์ในบราวเซอร์เองเลย  …