ลำโพงอัจฉริยะยุคใหม่ – เล่านิทานจำลองเสียงพ่อแม่ให้เด็กฟังได้

บริษัทของเล่นชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง Tomy เพิ่งเปิดตัวลำโพงเล่านิทานชื่อรุ่น "Coemo" ให้เด็กใช้เปิดฟังนิทานโดยมีนิทาน 45 เรื่องให้เลือก ... โดยสามารถจำลองเสียงให้เหมือนพ่อแม่หรือใครก็ได้

หลายคนเคยใช้ลำโพงอัจฉริยะ หรือลำโพง IoT โดยพูดสั่งให้เปิดเพลง  เปิดข่าว หรือปิดเปิดไฟ/แอร์/ประตูในบ้านได้

 

เช่นล่าสุดที่บริษัทของเล่นชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง Tomy ( หรือชื่อเต็ม Takara Tomy ) เพิ่งเปิดตัวลำโพงเล่านิทานชื่อรุ่น “Coemo” ให้เด็กใช้เปิดฟังนิทานโดยมีนิทาน 45 เรื่องให้เลือก

 

จุดเด่นของลำโพง Coemo นี้ คือสามารถจำลองเสียงพ่อแม่ หรือใครก็ได้ เช่นถ้าจะใช้เสียงแม่ แม่ก็ต้องลงแอพชื่อ “Koe Station” แล้วอัดเสียงตัวเองโดยพูดข้อความสั้นๆก็พอ

 

จากนั้นระบบจะนำเสียงตัวอย่างสั้นๆนั้นไปประมวลผลเพื่อสร้าง “รูปแบบการออกเสียง” เพื่อนำไปสังเคราะห์เลียนแบบได้ในการนิทานเรื่องต่างๆในระบบ

 

นิทาน 45 เรื่องจะมีทั้งนิทานแต่งใหม่, นิทานเก่าแก่ของญี่ปุ่น, และนิทานเก่าแก่ทั่วโลก เช่น โมโมทาโร่, หนูน้อยหมวกแดง, ลูกหมูสามตัว, ฯลฯ … โดยช่วงแรกลำโพง Coemo ยังรองรับภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นก่อน

 

ลำโพง Coemo จะวางขายช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ 2022 ราคา 12,980 เยน หรือประมาณ 3,500 บาท โดยจะเปิดจองตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป ( มิ.ย. 2022 )

 

 

ข่าวจาก

 soranews24.com/2022/05/28/japanese-ai-device-reads-stories-to-your-kid-with-your-voice-even-if-youve-never-read-them%E3%80%90vid%E3%80%91

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Microsoft Edge เพิ่มเมนูเกมส์ เล่นได้ในบราวเซอร์เลย

Microsoft Edge ที่เป็นบราวเซอร์ใหม่ที่มาแทน Internet Explorer ได้เพิ่มเมนูและฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อการเล่นเกมส์ในบราวเซอร์เองเลย  …