แหล่งรวมคอเกม Discord เพิ่มระบบสมาชิก Premium ให้เซิร์ฟเวอร์เก็บรายเดือนได้

Discord เริ่มลองเพิ่มระบบสมาชิกรายเดือนที่รายได้ส่วนใหญ่ 90% เข้าแอดมินชุมชนได้แล้ว ในชื่อระบบว่า "Premium Membership" โดยทางบริษัท Discord จะหัก 10%

เว็บและแอพ Discord เป็นช่องทางติดต่อสื่อสารหลักในหมู่คอเกมกันมานาน โดยมีจุดเด่นคือใช้ง่ายใช้ฟรี และมีความเร็วทันใจ เหมาะใช้คุยกันไป เล่นเกมกันไป สั่งการหรือนัดแนะกันได้ทันใจตามเวลาจริง

 

ที่ผ่านมาผู้ใช้ Discord ทุกคนสามารถเป็นแอดมินสร้างชุมชน (เซิร์ฟเวอร์) ผู้สนใจเรื่องต่างๆได้เองฟรีๆ และคนอื่นๆก็ไปเข้าร่วมเซิร์ฟเวอร์ได้ฟรีเป็นส่วนใหญ่

 

ส่วนรายได้ของบริษัท Discord เองนั้น จะมาจากค่าสมาชิกรายเดือนที่จ่ายเข้าบริษัทโดยตรง ไม่เกี่ยวกับแอดมินชุมชนต่างๆ  ซึ่งหากใครจ่ายแล้วก็จะได้ฟีเจอร์พิเศษต่างๆเพิ่ม  และยังมีระบบ Boost ที่ผู้ชมสามารถจ่ายเป็นครั้งๆสนับสนุนชุมชนที่ชอบได้เป็นครั้งๆไป

 

แต่ล่าสุด Discord ได้เริ่มลองเพิ่มระบบสมาชิกรายเดือนที่รายได้ส่วนใหญ่ 90% เข้าแอดมินชุมชนได้แล้ว ในชื่อระบบว่า “Premium Membership” โดยทางบริษัท Discord จะหัก 10%

 

ทั้งนี้เป็นสิทธิของแต่ละเซิร์ฟเวอร์ชุมชน ที่เลือกได้ว่าจะเก็บค่าสมาชิกหรือไม่ โดยแอดมินเลือกกำหนดราคาและตั้งค่าระดับของสมาชิกได้เอง

 

ที่ผ่านมา  แอดมินชุมชนดิสคอร์ด มักต้องมีช่องทางอื่นเช่น Twitch, YouTube, หรือ Patreon ไว้สร้างรายได้  แต่ถ้าดิสคอร์ดเพิ่มฟีเจอร์ “Premium Membership” แล้ว  แอดมินเหล่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องมีหลายช่องทาง  สามารถทุ่มเทให้ดิสคอร์ดมากขึ้น  เป็นผลดีกับทางบริษัท Discord เอง

 

อย่างไรก็ตาม  Discord ยังแค่ทดสอบระบบสมาชิกนี้อยู่  โดยให้สิทธิในวงจำกัด และยังไม่แจ้งกำหนดว่าจะเปิดสาธารณะเมื่อใด

 

 

 ข่าวจาก

  theverge.com/2021/12/7/22822042/discord-premium-memberships-creators-monetize-servers-feature

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Tesla กำไรประวัติการณ์ – ราคาหุ้น new high – มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์

บริษัท Tesla ประกาศกำไรล่าสุดสูงเป็นประวัติการณ์ และราคาหุ้นก็สร้างจุดสูงสุดใหม่ พามูลค่ากิจการพุ่งไปเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯทัดเทียม...