ระบบเกม Xbox สามารถคุยเสียงผ่าน Discord ได้แล้ว (ก่อน PlayStation)

ผู้เล่นเกม Xbox บางส่วน สามารถคุยกันด้วยเสียงได้ผ่านระบบ Discord ซึ่งเป็นโซเชียลยอดฮิตของคอเกมทั่วโลกได้แล้ว ...  ... ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้เล่น Xbox สามารถคุยเสียงกับ "เพื่อนใน Discord" ผ่าน Xbox ได้โดยตรงอย่างสะดวก ซึ่ง "ดิสคอร์ด" นี้เป็นโซเชียลอันดับหนึ่งของโลกก็ว่าได้ในด้านเกม

ทีมพัฒนาเครื่องเกม Xbox ในบริษัทไมโครซอฟท์ ได้เพิ่มฟังก์ชั่นให้ซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ Xbox Series X|S และ Xbox One ให้ผู้เล่นสามารถคุยกันด้วยเสียงได้ผ่านระบบ Discord ซึ่งเป็นโซเชียลที่ไม่ใช่ของไมโครซอฟต์

 

… ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้เล่น Xbox สามารถคุยเสียงกับ “เพื่อนใน Discord” ผ่าน Xbox ได้โดยตรงอย่างสะดวก ซึ่ง “ดิสคอร์ด” นี้เป็นโซเชียลอันดับหนึ่งของโลกก็ว่าได้ในด้านเกม

 

เดิมนั้น Xbox มีระบบคุยเสียงกันได้อยู่แล้ว แต่ว่าก็เป็นระบบต่างหากที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับโซเชียลไหน  ผู้เล่นหลายคนจึงไม่ได้ใช้  เพราะไม่รู้จะแอดใคร  ต้องลำบากไปถามไอดีกันใหม่ให้ยุ่งยาก … การให้คุยกับเพื่อนใน Discord ได้เลยจึงช่วยให้ผู้เล่น Xbox สื่อสารกับคนอื่นๆง่ายขึ้นมาก

 

… อย่างไรก็ตาม ช่วงแรกฟีเจอร์นี้ยังมีให้ใช้เฉพาะสมาชิก “กลุ่ม Xbox Insiders” ส่วนผู้ใช้ทั่วๆไปยังต้องรอต่อไป

 

และเรื่องนี้บางสื่อก็ได้วิเคราะห์ต่อยอด ว่าระบบของเครื่องเกมคู่แข่งอันดับหนึ่งอย่าง PlayStation ของ Sony นั้น ยังไม่มีฟีเจอร์นี้เลย แม้ว่าบริษัท Sony จะได้ไปซื้อหุ้นบางส่วนในบริษัท Discord มาตั้งแต่ปีที่แล้ว

 

 

ข่าวจาก

 news.xbox.com/en-us/2022/07/20/discord-voice-chat-for-xbox-insiders

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

รู้จัก UX / UI Designer สายอาชีพมาแรงยุคดิจิตัล

อาชีพสาย UI และ UX ต้องทำอะไรบ้าง ? ต่างกันอย่างไร ? และมีเทคนิคเครื่องมืออะไรบ้างในการทำงาน ? มาลองอ่านอย่างคร่าวๆกัน