Earning

ดีแทคเปิดโครงการเน็ตทำกิน ส่งเสริมผู้ประกอบการสูงวัย พึ่งพาตนเองได้ในสภาวะสังคมผู้สูงอายุ

ณ ตอนนี้ประเทศไทยมีจำนวนผู้สูงวัยสูงถึงประมาณ 20% โดยในอีก 30 ปีข้างหน้า คาดว่าประชากรกลุ่มเกษียณและเตรียมเกษียณจะมีจำนวนถึง 30 ล้านคน ถ้าผู้สูงวัยไม่เท่าทันในและเข้าถึง หรือยังไม่เข้าใจทักษะดิจิทัล ที่สามารถต่อยอดได้เพื่อพัฒนาการสร้างรายได้เพิ่ม

แคมเปญ“KTC มีแต้มต่อ”แลกรับส่วนลดในหมวดร้านอาหารและช้อปปิ้ง เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคหลังคลายล็อกดาวน์

เคทีซีเปิดตัวแคมเปญใหญ่ “KTC มีแต้มต่อ” ชูคอนเซ็ปต์ต่อความสุข ให้สมาชิกด้วยการเพิ่มมูลค่าคะแนน KTC FOREVER มากกว่าปกติ เน้นความคุ้มค่าด้วยสิทธิพิเศษ 2 รูปแบบ ใช้ 999 คะแนน หรือใช้คะแนนเท่ายอดใช้จ่าย แลกรับส่วนลดหรือสิทธิประโยชน์อื่น ๆ

เคทีซี ธกส. เปิดบริการชำระผ่าน QR Credit Card Payment สำหรับผู้ประกอบการเกษตรและร้านค้าขนาดเล็ก

สำหรับร้านค้าเล็ก ๆ หรือผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชนด้านการเกษตร ที่อาจจะมีช่องทางการขายหรือช่องทางการชำระเงินไม่หลากหลายมากนัก ธ.ก.ส. จึงได้ร่วมมือกับเคทีซี เปิดช่องทางรับชำระค่าสินค้าและบริการกับสมาชิกร้านของ ธ.ก.ส.

อินเดียออกกฏห้ามเว็บและแอพ e-commerce ขายสินค้าของตัวเอง

รัฐบาลอินเดียออกกฎหมายห้ามเว็บหรือแอพสรรพสินค้าทั้งหลายขายสินค้าแบรนด์ของตัวเอง หรือสินค้าที่ทางเว็บมีส่วนเป็นเจ้าของอยู่

งานเลี้ยงเลิกรา ? หลายบริษัทเผ่นออกจากเงินคริปโตฯแล้ว

ค่าเงินคริปโตฯทุกสกุล เช่น บิทคอยน์ ฯลฯ ดิ่งลงต่อเนื่อง …และมีข่าวธุรกิจที่เกี่ยวข้องส่งสัญญาณทิ้งธุรกิจนี้กันพร้อมหน้า ทั้งฝั่งอเมริกา อังกฤษ และจีน

เช่าซื้อมอเตอร์ไซค์บนออนไลน์ พร้อมบริการส่งถึงหน้าบ้าน

การจัดไฟแนนซ์ ที่เป็นการกู้ยืมเงินเพื่อมาซื้อสินค้าหรืออสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเราจะกลายเป็นผู้เช่าซื้อสินค้านั้น ๆ กับทางของบริษัท ซึ่งต้องใช้เอกสารที่ที่วุ่นวาย การดำเนินงานต่าง ๆ อาจจะไม่ผ่านการอนุมัติ อาจทำให้เสียเวลา แต่หากจะดีกว่า ถ้าการเตรียมเอกสารการเช่าซื้อรถผู้ซื้อเป็นผู้กำหนดได้เอง อยู่ในแพลตฟอร์มออนไลน์ และสามารถศึกษาได้เองผ่านเว็ปไซต์จากที่บ้าน

แพลตฟอร์มซื้อรถมอเตอร์ไซค์ออนไลน์ U Lease เป็นรูปแบบเช่า-ซื้อ (จัดไฟแนนซ์) ที่เป็นตัวกลางระหว่างบริษัทไฟแนนซ์ ร้านดีลเลอร์รถมอเตอร์ไซค์และลูกค้า โดยจะรวบรวมรายละเอียด ดีลของบริษัทไฟแนนซ์ ราคาขายของร้านดีลเลอร์ และสามารถเลือกดูข้อมูลรายละเอียดรถมอเตอร์ไซค์ เปรียบเทียบสเปคต่างยี่ห้อ พร้อมทั้งยังสามารถเข้าสู่กระบวนการยื่นขอสินเชื่อเช่าซื้อต่อไป

โดย U Lease มีการพัฒนาระบบเช่าซื้อออนไลน์ ที่รองรับระบบการยืนยันตัวตนดิจิทัล โดยระบบมีอัลกอริทึม จากนั้นระบบจะแสดงโปรโมชั่นของไฟแนนซ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้าได้เลือกได้กับร้านที่ใกล้บ้านเพื่อความสะดวก

จากนั้นทำการตรวจสอบเครดิตและนำเสนอแคมเปญที่เหมาะสมให้ลูกค้า โดยการแสดงผลการคำนวณออกมาเป็นยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่ต้องใช้ในการเช่า-ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้ลูกค้าสามารถวางแผนการซื้อและสามารถเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุดในการเช่า-ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองได้ พร้อมระบบจัดส่ง Delivery ที่จะทำสัญญาและส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ให้ถึงที่บ้านของผู้ซื้อ

สำหรับแพลตฟอร์ม U Lease มีช่องทางผ่าน Web Browser และ Mobile Application ซึ่งเป็น Startup ที่แข่งประกวด Fintech Challenge 2017 ซึ่งรองรับระบบยืนยันตัวตนดิจิทัล กับ บริษัท เวิลด์ลีส …

ทรูร่วมมือเกาหลี สร้างธุรกิจคอนเทนต์สตรีมมิ่ง

ในปัจจุบัน สื่อเข้ามาอยู่ในออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก รวมไปถึงช่องโทรทัศน์ ที่เข้ามาอยู่ในแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่ให้บริการในทั้งรูปแบบที่ฟรี แต่มีโฆษณา หรือในรูปแบบเสียเงิน และมีภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือรายการที่หาดูไม่ได้ทั่วไป ซึ่งดูเหมือนว่ายอดของการดาวน์โหลดการดูสื่อต่าง ๆ ผ่านแอป ฯ นั้นจะมียอดเพิ่มขึ้น เพราะง่าย เพียงแค่เปิดดูในสมาร์ทโฟน หรือไม่ต้องออกนอกบ้านเพื่อจะไปดูที่โรงภาพยนตร์ให้เสียเวลา

เมื่อไม่นานมานี้กับการเปิดตัวความร่วมมือระหว่าง บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และ ซีเจ อีเอ็นเอ็ม จากเกาหลีใต้ จัดตั้ง ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ ธุรกิจผลิตคอนเทนต์ทั้ง ซีรี่ส์ และวาไรตี้  ที่ครอบคลุมทั้งเกมโชว์ เรียลลิตี้ ให้สามารถรับชมได้หลากหลายช่องทางผ่านคอนเวอร์เจนซ์แพลตฟอร์ม ออมนิแชนแนลของกลุ่มทรู ทั้งช่อง True4U, และรีรันผ่านทางแอป ฯ TrueID และผ่านช่องทางของพันธมิตรชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ กับ NetFlix เพื่อขยายช่องทางการรับชมในต่อไป

ความหลากหลายของช่องทางการรับชม ทำให้ผู้ที่ไม่มีเวลาดูโทรทัศน์ มีช่องทางการรับสื่อจากช่องทางอื่นมาขึ้น พร้อมยังสะดวกสบาย คมชัด และยังถูกกฎหมาย การใช้แอป ฯ วิดีโอสตรีมมิ่งจึงมียอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้น ทำให้ทรู ซีเจ …