ปิดฉากแอพ Facebook Gaming หลัง 28 ต.ค. นี้ ย้ายฟีเจอร์ต่างๆเช่นการไลฟ์เกมไปที่แอพ Facebook ธรรมดา

บริษัท Meta ได้ประกาศปิดบริการแอพ Facebook Gaming ทั้งใน Android และ iOS ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2022 นี้เป็นต้นไป 

เมื่อพูดถึงการไลฟ์เล่นเกม สตรีมเกม  คาสต์เกม  ฯลฯ  หลายคนคงนึกถึงแอพและเว็บ Twitch.tv เพราะเป็นผู้บุกเบิกแพลตฟอร์มด้านนี้มาแต่แรกตั้งแต่ปี 2011

 

ซึ่งหลังจาก Twitch เป็นที่นิยม  ก็ทำให้ยักษ์โซเชียลอย่าง Facebook และยักษ์สื่อออนไลบน์อย่าง Youtube ต่างก็เปิดบริการคล้ายๆกันบ้าง ทั้ง Facebook Gaming และ Youtube Gaming

 

โดยนอกจากจะแยกคลิปและไลฟ์เกมออกมารวมกันแล้ว  ก็ยังเพิ่มระบบให้ดาว และระบบจ่ายสมัครสามชิกรายเดือน  แบบที่ Twitch ทำมาก่อนด้วย

 

แต่ล่าสุดบริษัท Meta ได้ประกาศปิดบริการแอพ Facebook Gaming ทั้งใน Android และ iOS ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2022 นี้เป็นต้นไป

 

อย่างไรก็ตาม เนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับเกม จะไม่โดนลบหายไป  แต่จะให้ดูได้ผ่านแอพ Facebook ธรรมดา   โดยสามารถส่งดาวหรือฟีเจอร์ Gaming อื่นๆได้ต่อไป

 

ทั้งนี้แอพ Facebook Gaming เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019 โดยช่วงแรกมีการจ้างนักไลฟ์นักแตสต์เกมชื่อดังหลายคนด้วยค่าจ้างสูงๆ ก่อนจะยกเลิกไปไม่นานนี้  แล้วก็ปิดบริการในที่สุด

 

 

ข่าวจาก

 theverge.com/2022/8/30/23328568/facebook-gaming-mobile-app-shutting-down-october-2022

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …