ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ยุคดิจิตัล – มุ่งหาพันธมิตรแบรนด์ไอทีต่างๆ

หลายๆแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งระดับโลกและในไทย พากันไปจับมือกับแบรนด์เกมส์ หรือแบรนด์ไอที ... เพราะเฟอร์ฯยุคนี้ต้องใช้ร่วมกับคอมฯ มือถือ แทบเลต หูฟัง ฯลฯ

จากกระแส work from home ที่ผ่านมา ทำให้หลายๆคนพบว่าคอมพิวเตอร์กับโต๊ะทำงานและเก้าอี้นั้น มีความเกี่ยวพันกันมากกว่าที่คิด

 

นั่นทำให้หลายๆแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งระดับโลกและในไทย พากันไปจับมือกับแบรนด์เกมส์ หรือแบรนด์ไอทีต่างๆกันไป

 

เริ่มจาก IKEA ที่ร่วมกับ ROG (ย่อจาก Republic Of Gaming) ในเครือ Asus ซึ่งเป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ โดยร่วมกันออกแบบสร้างเฟอร์นิเจอร์สำหรับการนั่งเล่นเกม รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ

 

ช่วงแรกทั้งคู่จะออกสินค้าใหม่ 30 รายการ โดยจะเปิดตัวในจีนก่อนในช่วงต้นปีหน้า และในเดือนตุลาคม 2021 จึงจะเปิดตัวในตลาดประเทศอื่นๆ

 

ส่วนในไทยล่าสุด แบรนด์มือถือใหญ่จากจีน Xiaomi ร่วมกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน Modernform ร่วมกันออกแบบเฟอร์นิเจอร์ “Modernspace Series” ที่เน้นใช้ร่วมกับคอมฯและอุปกรณ์ไอทีได้ดีขึ้น

 

ตัวอย่างก็เช่นเก้าอี้ทำงานซึ่งมีที่ครอบ ณ จุดพิงศรีษะ เพื่อให้ใส่ลำโพงบลูธเข้าไปได้, หรือโต๊ะทำงานที่รองรับหลายอุปกรณ์หลายจอพร้อมๆกัน เช่น แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก พีซี โดยโต๊ะไม่รก

 

และยังมีเฟอร์ในห้องนอนบ้าน อย่างเตียงนอนที่มีช่องวางโทรศัพท์และแท็บเล็ต ฯลฯ ได้ เป็นต้น  …จากนี้จึงน่าจับตาว่าจะเป็นการจับมือกันของแบรนด์เฟอร์นิเจอร์กับแบรนด์ไอทีคู่ไหนอีก ?

 

 

 ข่าวจาก
  entertainmentbox.com/ikea-and-asus-rog-will-give-gamers-what-they-want

You may be interested in

Related Posts

ซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ในอังกฤษ ทดสอบระบบไร้แคชเชียร์ – คล้าย Amazon Go

ซุปเปอร์มาร์เก็ตอันดับสองของประเทศอังกฤษกำลังทดสอบระบบไม่ใช้แคชเชียร์ในสาขาลอนดอน ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นแบบเดียวกับของ Amazon Go