หลายบริษัทใหญ่หวั่นโควิด – งดไปงานไฮเทค CES 2022 เดือนนี้

บริษัทใหญ่ๆเริ่มพากันประกาศงดไปออกบูธ และงดส่งทีมงานเดินทางไปร่วมงาน CES 2022 แล้ว จากภาวะแพร่ระบาดของ COVID อีกครั้ง ทั้งสายพันธุ์เดลต้าและโอไมครอน

งานโชว์สินค้าไฮเทคระดับโลก CES ( Consumer Electronics Show ) นั้นงดจัดสถานที่จริง จัดแต่ออนไลน์มาได้สองปี โดยมีกำหนดจะกลับมาจัดจริงเดือนนี้ (มกราฯ) ที่ลาสเวกัส สหรัฐฯ

 

แต่ล่าสุด บริษัทใหญ่ๆเริ่มพากันประกาศงดไปออกบูธ และงดส่งทีมงานเดินทางไปร่วมงานนี้แล้ว จากภาวะแพร่ระบาดของ COVID อีกครั้ง ทั้งสายพันธุ์ Delta และ Omicron

 

ตัวอย่างก็เช่นบริษัท Facebook (หรือ Meta), Google (หรือ Alphabet) , Hisense, Intel, Lenovo, Microsoft, Nvidia, Pinterest, Twitter, และ Waymo

 

โดยทั้งหมดจะยังคงจัดแสดงและสาธิตสินค้าและเทคโนโลยีต่างๆ แต่ทำแค่ทางออนไลน์ เหลือแต่ AMD และอีกไม่กี่บริษัทที่ยังจะเข้าร่วมงานจริงอยู่

 

ซึ่งทางทีมผู้จัด คือองค์กร The Consumer Technology Association หรือ CTA จะยังคงจัดที่จริงต่อไป โดยร่วมมือกับทางการเมืองลาสเวกัส และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) สหรัฐฯ ในการคัดกรองผู้เข้าร่วมและวางมาตรการต่างๆ

 

ถึงแม้บริษัทใหญ่จะทยอยไม่เข้าร่วมงานในพื้นที่ แต่ทางผู้จัดงาน CES ยังยืนยันว่าจะจัดงานต่อไป โดยยืนยันในมาตรการ ทั้งการรักษาระยะห่าง จำกัดจำนวนคนเข้าชมให้น้อยลง แสดงผลการฉีดวัคซีน บังคับใส่มาสก์ และมีการตรวจโควิด 19 ก่อนเข้างาน

 

 ข่าวจาก

  theverge.com/2021/12/21/22849223/ces-2022-t-mobile-bailed-keynote-meta-pinterest-twitter-iheart

  theverge.com/2021/12/24/22853157/ces-microsoft-canceled-omicron-covid

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

ดีแทค-มูลนิธิชัยพัฒนา-เนคเทค ร่วมมือวิจัยเพาะ “เห็ดหลินจือ” ในฤดูหนาวจัด – ด้วย 5G คลื่น 700 MHz

ดีแทค ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา และเนคเทค สวทช. คิดค้นโครงการวิจัยโรงเรือนเกษตรอัจฉริยะกรณีศึกษาเห็ดหลินจือ นำเทคโนโลยี 5G คลื่น 700...