Android TV จะใช้มือถือเป็นรีโมทและคีย์บอร์ดได้

มือถือ Android จะใช้เป็นรีโมทและคีย์บอร์ดให้กับ Android TV และ Google TV ได้ ทั้งใช้เลื่อนลูกศรกดเมนูต่างๆบนจอ และใช้เป็นคีย์บอร์ดพิมพ์ข้อความบนจอ

มือถือ Android จะถูกเพิ่มฟีเจอร์ให้แปลงเป็นรีโมทและคีย์บอร์ดให้กับ Android TV และ Google TV ได้

 

ประโยชน์แรกคือเพื่อให้ใช้หน้าจอมือถือเป็น touchpad เลื่อนลูกศรกดเมนูต่างๆบนจอทีวีได้โดยไม่ต้องซื้อเพิ่ม

 

อีกประโยชน์คือใช้จอมือถือเป็นคีย์บอร์ดพิมพ์ข้อความบนจอทีวี เช่น ใส่พาสเวิร์ด หรือพิมพ์ชื่อหนัง เป็นต้น

 

ทั้งนี้ช่วยประหยัดไม่ต้องซื้อคีย์บอร์ดเสริมเล็กๆสำหรับทีวี แถมยังใช้ง่ายคล่องตัวกว่าด้วย

 

นอกจากนั้นทีมงานกูเกิลยังจะพัฒนาต่อให้มือถือ Android สามารถใช้เป็นกุญแจปลดล็อครถได้ต่อไป โดยเริ่มกับรถ BMW รุ่นใหม่ๆก่อน

 

 

 

ข่าวจาก

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …