Apple ยอมรับผลิต Iphone 13 ต่ำเป้าเพราะขาดแคลนชิป

ปัญหาชิปขาดแคลนทั่วโลก ทำให้แอปเปิลผลิต iPhone 13 ได้ไม่พอขาย  ฉุดกำไรบริษัทต่ำกว่าเป้า

ใกล้จะถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสปีใหม่ ซึ่ง iPhone13 น่าจะขายดี แต่ทาง Apple กลับเตรียมทำใจว่าของอาจผลิตได้ไม่พอขาย  ฉุดกำไรบริษัทต่ำกว่าเป้า

 

เดิมทางบริษัทวางแผนจะผลิต Iphone 13 จำนวน 90 ล้านเครื่องก่อนสิ้นปีนี้ แต่ตอนนี้คาดอาจจะทำได้เพียง 80 ล้านเครื่องเท่านั้น

 

นั่นเพราะทางฝั่งซัพพลายเออร์ Broadcom และ Texas Instruments ไม่สามารถตอบสนองกำลังการผลิตได้ทันจากปัญหาขาดแคลนชิป

 

ก่อนนี้ Apple ได้เปิดตัว Iphone ตัวใหม่ 4 รุ่นเมื่อเดือนที่แล้ว รวมไปถึง Iphone 13 mini ที่ราคาอยู่ที่ $700 และ Iphone Pro Max ราคาอยู่ที่ $1100

 

ซีอีโอ Tim Cook เองก็ได้เตือนระหว่างรายงานผลประกอบการรายไตรมาสในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมว่า ข้อจำกัดของซัพพลายเชน จะทำให้กำไรบริษัทต่ำกว่าเป้า

 

และปัญหาการขาดแคลนชิปอิเลคทรอนิคส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรม ใม่ใช่เพียงแต่ Apple และทำให้เกิดความต้องการที่สูงเกินคาดเป็นอย่างมาก

 

 

 ข่าวจาก

  japantoday.com/category/tech/apple-cuts-iphone-13-output-forecast-on-chip-shortage-report

 

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts