ระบบสมัครงานไทยยุคหน้า – ตรวจวุฒิกันง่ายๆผ่านบล็อคเชน

หลายมหาวิทยาลัยในไทยจะเชื่อมฐานข้อมูลบัณฑิตเข้าหากัน ผ่านระบบ blockchain เพื่อให้บริษัทองค์กรนายจ้างต่างๆ สามารถตรวจสอบวุฒิของผู้สมัครได้ง่ายและทั่วถึงในที่เดียว...

ตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 ปีหน้านี้เป็นต้นไป หลายมหาวิทยาลัยในไทยจะเชื่อมฐานข้อมูลบัณฑิตเข้าหากันผ่านระบบ blockchain เพื่อให้บริษัทองค์กรนายจ้างต่างๆสามารถตรวจสอบวุฒิของผู้สมัครได้ง่ายและทั่วถึงในที่เดียว

 

ระบบนี้ชื่อ B.VER ย่อมาจาก Blockchain Solution for Academic Document Verification โดยเป็นของบริษัท Digital Ventures หนึ่งในบริษัทลูกของธนาคารไทยพาณิชย์

 

ระบบนี้มีไว้ให้ทั้งบริษัทองค์กรและสถาบันการศึกษาต่างๆตรวจสอบหลักฐานการศึกษาของผู้สมัครงานได้ผ่านทางออนไลน์ ครั้งเดียวที่เดียว ได้ทุกสถาบัน

 

นอกจากนี้อีกไม่นาน ฝ่ายผู้จบการศึกษา ก็จะสามารถยื่นขอหลักฐานของตัวเอง หรือแจ้งขอส่งต่อให้กับบริษัทที่กำลังสมัครงานอยู่ก็ได้ด้วย

 

ระบบ B.Ver นี้จะเริ่มเปิดใช้ในเดือนมกราฯปี 2562 นี้เป็นไป โดยมหาวิทยาลัยต่างๆจะเริ่มอัพโหลดทรานสคริปต์ของปีการศึกษา 2560 เป็นต้นมาขึ้นไปก่อน

 

ข่าวจาก
scb.co.th/th/about-us/news/nov-2561/nws-b-ver.html
ภาพประกอบจาก
medium.com/@Zebidata/blockchain-transforming-the-future-fabric-of-education-sector-42b36ba4dd20

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

เอไอ ChatGPT ดังจนมีแอพปลอมโผล่มากมายทั้งใน AppStore และ PlayStore

ล่าสุดมีแอพ ChatGPT ปลอม โผล่ขึ้นทั้งใน App Store ของแอปเปิ้ลและ Play Store ของกูเกิลมากมาย …