ไปรษณีย์อังกฤษประกาศแผนนำโดรนมาใช้ส่งพัสดุไปยังพื้นที่ห่างไกล

ไปรษณีย์อังกฤษ ( Royal Mail ) ประกาศจะเริ่มใช้เครื่องบินไร้คนขับ ( โดรนขนาดใหญ่ ) เพื่อการ ส่งพัสดุและจดหมายจากที่ทำการในเมือง ไปยังที่ทำการซึ่งอยู่ในโซนนอกเมืองห่างไกล

ไปรษณีย์อังกฤษ ( Royal Mail ) ประกาศจะเริ่มใช้เครื่องบินไร้คนขับ ( โดรนขนาดใหญ่ ) เพื่อการ ส่งพัสดุและจดหมายจากที่ทำการในเมือง ไปยังที่ทำการซึ่งอยู่ในโซนนอกเมืองห่างไกล ( ยังไม่ไปถึงหน้าบ้านผู้รับแต่อย่างใด )

 

การบินโดรนนี้ เริ่มจากที่เกาะ Isles of Scilly ชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ และเกาะ Shetland, Orkney และ Hebrides ในสก็อตแลนด์

 

โครงการนี้เริ่มทดสอบมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่จากนี้จะค่อยๆเพิ่มจำนวนโดรนไปเรื่อยๆ และจะบินให้ได้ 50 เส้นทางภายในปี 2025  ด้วยโดรนมากถึง 200 ลำต่อไป

 

โดรนที่ใช้ในโครงการนี้ คือรุ่น Windracers ซึ่งเป็นโดรนขนาดใหญ่ ปีกยาวรวม 10 เมตร  มี 2 เครื่องยนต์ ขนพัสดุไปรษณีย์ได้กว่า 100 กิโลกรัมต่อเที่ยวบิน โดยบินได้ 2 เที่ยวต่อวัน

 

การบินโดยไร้คนขับนี้ ใช้ระบบอัตโนมัติ autopilot  ใช้ระบบไฟฟ้า  จึงมีส่วนลดมลพิษคาร์บอนจากท่อไอเสียรถบรรทุกหรือเรือแบบเดิม ซึ่งการส่งไปเกาะต่างๆก็สะดวกกว่าด้วย

 

 

ข่าวจาก

 engadget.com/uk-royal-mail-drone-delivery-routes-plan-145045463.html

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Microsoft Edge เพิ่มเมนูเกมส์ เล่นได้ในบราวเซอร์เลย

Microsoft Edge ที่เป็นบราวเซอร์ใหม่ที่มาแทน Internet Explorer ได้เพิ่มเมนูและฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อการเล่นเกมส์ในบราวเซอร์เองเลย  …