เฟสบุ้คเพิ่มการขายดาว Stars Store ให้ผู้ชมซื้อส่งให้ช่องต่างๆได้ถูกลง

Facebook ได้เพิ่มหน้าเว็บ Stars store ที่สามารถซื้อดาวผ่านเว็บได้แล้ว  จึงซื้อผ่านคอมพิวเตอร์ได้ (หรือในมือถือผ่านบราวเซอร์ก็ได้)  ซึ่งราคาก็ถูกกว่าซื้อผ่านแอพ  เพราะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมของ iOS, Android

Facebook Stars เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้คนไลฟ์หรือคนสร้างคลิปต่างๆบนเฟสบุ้คสามารถสร้างรายได้จากการที่ผู้ชมสามารถซื้อดาวและส่งมาให้ได้  โดยเจ้าของคอนเทนต์จะได้ส่วนแบ่ง 0.01 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อดาว 1 ดวง

 

แต่ที่ผ่านมา การซื้อดาว ทำได้ผ่านแอพเฟสบุ้คเท่านั้น ไม่สามารถทำผ่านเว็บได้  ซึ่งแน่นอนว่าการซื้อใดๆผ่านแอพ  ต้องแบ่งให้แอปเปิ้ลถ้าเป็น iOS หรือต้องแบ่งกูเกิ้ลถ้าเป็น Android

 

แต่ล่าสุด Facebook ได้เพิ่มหน้าเว็บ Stars store ที่สามารถซื้อดาวผ่านเว็บได้แล้ว  จึงซื้อผ่านคอมพิวเตอร์ได้ (หรือในมือถือผ่านบราวเซอร์ก็ได้)  ซึ่งราคาก็ถูกกว่าซื้อผ่านแอพ  เพราะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมของ iOS, Android

 

และยังขยายระบบให้ดาว ให้ครอบคลุมทั้งคลิปหรือไลฟ์บน News Feed, Watch feed และ Gaming และกำลังทดสอบบน Reels ด้วย

 

นอกจากนั้นยังได้เพิ่มลูกเล่นสร้างแคมเปญขณะไลฟ์ ให้ช่วยกันส่งดาวให้ถึงจำนวนเป้าหมายร่วมกันได้  โดยช่วงแรกนี้มีโบนัสในแคมเปญ Stars Fest ด้วย

 

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสได้รับดาวของเจ้าของ content ทุกราย

 

 

 ข่าวจาก
  about.fb.com/news/2021/12/support-creators-with-stars-fest-on-facebook

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Tesla กำไรประวัติการณ์ – ราคาหุ้น new high – มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์

บริษัท Tesla ประกาศกำไรล่าสุดสูงเป็นประวัติการณ์ และราคาหุ้นก็สร้างจุดสูงสุดใหม่ พามูลค่ากิจการพุ่งไปเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯทัดเทียม...