บริษัทเจ้าของเกมโปเกม่อนโก เตรียมออกเกม AR ที่ให้เก็บ Bitcoin ได้

ผู้พัฒนาเกม Pokemon Go ร่วมมือกับบริษัท Fold บริษัทด้านการเงิน  เปิดตัวเกม "Fold AR" เกมซึ่งเป็นเกม AR (Augmented Reality) ใหม่ มีสไตล์การเล่นคล้ายเกม Pokemon Go หรือ "ออกเดินจับโปเกม่อน" ที่โด่งดัง   แต่เกม Fold นี้จะมีเนื้อหาให้ออกไปขุดเงินคริปโต(จริง)ตามสถานที่จริง !

Niantic ผู้พัฒนาเกมดังอย่าง Pokemon Go ร่วมมือกับบริษัท Fold บริษัทด้านการเงิน  เปิดตัวเกม “Fold AR” เกมซึ่งเป็นเกม AR (Augmented Reality) ใหม่ มีสไตล์การเล่นคล้ายเกม Pokemon Go หรือ “ออกเดินจับโปเกม่อน” ที่โด่งดัง

 

… แต่เกม Fold นี้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับออกไปไล่ขุดเหรียญคริปโตจริงๆ !

 

ทางบริษัท Fold โดยซีอีโอ Will Reeves อธิบายว่า Fold เป็นเกม “ขุดหาเหรียญ” แทนที่จะไล่จับสัตว์ประหลาด  โดยเป็นการหาลูกบาศก์ของรหัสไบนารี่ แล้วแตะเปิดจนกว่าจะเจอรางวัล

 

ซึ่งของรางวัลก็มีเงิน Bitcoin จริงๆอยู่ด้วย  โดยลุ้นได้ครั้งละหน่วยเล็กๆมีมูลค่าประมาณ 0.05 เพนนี และมีฟังก์ชั่น power-up สำหรับให้เราซื้อการ์ดผ่านแอพเพื่อให้เราหมุนวงล้อชิงรางวัล Bitcoin ด้วย

 

เกม Fold AR นี้ต่างจาก Pokemon Go หรือเกมอื่นๆของ Niantic คือจะไม่ได้ตั้งในโลกจริงๆที่สอดคล้องกลับสถานที่จริง เกมจะวางบล๊อคห่างจากผู้เล่น 1-50 ฟุตทุกๆ 10 นาที ซึ่งสะท้อนอัตราการขุด Bitcoin จริง

 

ทั้งนี้ทางทีมงานตั้งใจจะเปิดตัวฟีเจอร์อื่นๆในต้นปีหน้า โดยอาจรวมถึงระบบ multiplayer ที่เหมือน geocaching ให้ผู้เล่นซอ่น Bitcoin ให้เพื่อนๆค้นหา และระบบตัว Non fungible Token หรือ NFT

 

ซีอีโอ Will Reeve กล่าวว่าเป้าหมายส่วนหนึ่งคือทำให้สกุลเงินดูเป็นจริงขึ้นมาโดยการสร้าง AR ขึ้นมา เกมจะเต็มไปด้วยสกุลเงินคริปโตและมีมตลกๆ โดยมีกลไกที่ชื่อว่า “Diamond Hands” อยู่

 

นั่นก็คือ Fold AR จะเป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์ “เล่นแล้วได้เงิน” ที่ให้ผู้เล่นได้รับรางวัลสกุลเงินดิจิตอลแทนสกุลเงินในเกม

 

อย่างไรก็ตาม ซีอีโอ Will Reeves กล่าวว่าเขายังไม่มีแผนอย่างเป็นทางการที่จะเพิ่มฟีเจอร์เกี่ยวกับการเงินจริงจังให้กับเกมค่าย Niantic จนกระทั่งกลายเป็นแอพขุดเงินจริงจัง หรือใช้ซื้อขายเหรียญดิจิตัลได้แต่อย่างใด

 

 

 ข่าวจาก
  theverge.com/2021/11/23/22798523/niantic-fold-ar-metaverse-mobile-game-bitcoin-earning

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

รู้จัก UX / UI Designer สายอาชีพมาแรงยุคดิจิตัล

อาชีพสาย UI และ UX ต้องทำอะไรบ้าง ? ต่างกันอย่างไร ? และมีเทคนิคเครื่องมืออะไรบ้างในการทำงาน ? มาลองอ่านอย่างคร่าวๆกัน