กูเกิลเปิดคอร์สฟรีออนไลน์ เขียนแอพแอนดรอยด์ด้วยภาษา Kotlin

เปิดตัวหลักสูตรฟรี Android Development ด้วยภาษา Kotlin  ซึ่งเป็นภาษาที่ค่อนข้างใหม่ พร้อมแนะนำเทคนิคใหม่ๆ พร้อมแบบทดสอบและโค้ดตัวอย่าง

กูเกิลออกหลักสูตรฟรี Android Development ด้วยภาษา Kotlin  ซึ่งเป็นภาษาที่ค่อนข้างใหม่ พร้อมแนะนำเทคนิคใหม่ๆอีกหลายอย่าง  โดยมีทั้งเนื้อหา, แบบทดสอบเขียนโค้ดจริง, และโค้ดตัวอย่าง

 

ทั้งนี้ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ Android หรือ Kotlin มาก่อน แต่ควรมีพื้นฐานการเขียนโปรแกรมแบบ object-oriented, ใช้โปรแกรม IDE และ GitHub เป็น

 

งานนี้มีกลุ่มเป้าหมายหลักที่ครูในสถาบันศึกษาต่างๆ   โดยมีชื่อโครงการว่า “Android Development Resources for Educators”  โดยเข้าไปที่  developer.android.com/teach

 

ส่วนผู้สนใจทั่วไปที่ไม่ใช่ครู  ก็เรียนได้เช่นกัน โดยมีชื่อโครงการต่างไปเล็กน้อย คือ “Android Developers Training” ที่ developer.android.com/courses

 

… หรือถ้าใครไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลยก็เริ่มได้ที่คอร์ส “Android Study Jam” ที่ developer.android.com/teach#for-facilitators-leading-a-community-group

 

 

 ข่าวจาก
  android-developers.googleblog.com/2021/02/new-curriculum-for-educators-to-teach-android-app-development.html

You may be interested in

Related Posts

Tesla กำไรประวัติการณ์ – ราคาหุ้น new high – มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์

บริษัท Tesla ประกาศกำไรล่าสุดสูงเป็นประวัติการณ์ และราคาหุ้นก็สร้างจุดสูงสุดใหม่ พามูลค่ากิจการพุ่งไปเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯทัดเทียม...