ผู้ใช้ Google Drive สามารถบล็อคบางคนไม่ให้แชร์ไฟล์มาหาได้แล้ว

Google Drive ส่งฟีเจอร์  "Block" โดยระบุชื่ออีเมลที่ไม่ต้องการให้แชร์ไฟล์มาหาเราได้อีกต่อไป

หลายคนที่ใช้ Google Drive เคยรำคาญจากการที่มีคนอื่นบางคน ชอบแชร์ไฟล์มาบ่อยเกินไปทั้งที่เราไม่ได้ใช้  และไม่มีหน้าที่จะต้องรู้เห็น

 

… ซึ่งบางครั้งก็เป็นการแชร์มาจากคนที่ไม่รู้จักเกี่ยวข้องแต่อย่างใด   ซึ่งถือได้ว่าเป็นการสแปมรูปแบบหนึ่ง

 

ผลกระทบก็คือทำให้หน้าจอกูเกิ้ลไดรฟ์ของเหยื่อนั้นรก เกะกะ  หาโฟลเดอร์และไฟล์ที่ต้องใช้จริงๆยากขึ้นมาก

 

ล่าสุดทีมงานกูเกิลจึงแก้ไขปัญหา  โดยส่งฟีเจอร์  “Block” โดยระบุชื่ออีเมลที่ไม่ต้องการให้แชร์ไฟล์มาหาเราได้อีกต่อไป

 

วิธีการคือ เข้าไปยังหน้า “Shared with Me” แล้วเลือกไฟล์ที่ถูกแชร์มาจากคนไม่พึงประสงค์ แล้วกดเลือกเมนู Block ตามรูปล่างนี้

 

… ซึ่งผลก็คืออีเมลนี้จะไม่สามารถแชร์ไฟล์มาหาเราได้อีกต่อไป

 ข่าวจาก
  workspaceupdates.googleblog.com/2021/07/block-shares-from-user-google-drive.html