ค่ายเพลงเกาหลี Hybe ประกาศเตรียมออกผลงาน NFT

ค่ายเพลงเกาหลี "Hybe" ได้ประกาศลงทุนในบริษัท Dunamu ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายใหญ่ในเกาหลี และพร้อมกันนี้ก็เปิดตัวสินทรัพย์ดิจิตัล NFT เกี่ยวกับศิลปินในค่าย

ค่ายเพลงในเกาหลีใต้ที่ชื่อ Hybe ซึ่งวงดังอย่าง BTS สังกัดอยู่  ได้ประกาศลงทุนในบริษัท Dunamu ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายใหญ่ในเกาหลี และพร้อมกันนี้ก็เปิดตัวสินทรัพย์ดิจิตัล NFT เกี่ยวกับศิลปินในค่ายรวมถึงของวง BTS

 

ทั้งนี้ NFT ย่อมาจาก Non-Fungible Token หมายถึงสินทรัพย์ดิจิตัล คล้ายเงินคริปโต  แต่จะมีลักษณะเฉพาะ ไม่สามารถทำซ้ำเพิ่มได้ ไม่สามารถถูกทดแทนหรือแตกหน่วยย่อยๆได้

 

ฉะนั้น NFT ต่างกับสินทรัพย์แบบ Fungible เช่นเงินคริปโตทั่วไปหรือแม้แต่บิทคอยน์ เพราะอย่างธนบัตร 1,000 บาทใบหนึ่ง ก็สามารถแทนด้วยใบอื่นได้ และสามารถแตกเป็น 500 บาท 2 ใบได้ เป็นต้น

 

ทั้งนี้ NFT อาจเป็นรูป คลิป เพลง ฯลฯ ในรูปแบบดิจิตัลโทเคนซึ่งไม่สามารถถูกทำซ้ำหรือปั๊มพ์เพิ่มได้ เพราะสร้างในเทคโนโลยี Blockchain

 

แต่ NFT จะสามารถซื้อขายจ่ายโอนให้กันได้เหมือนกับ Bitcoin, Ethereum หรือสกุลเงินดิจิตัลอื่นๆ จึงถูกใช้เก็งกำไรหรือลงทุนได้เช่นกัน โดยราคาขึ้นกับความต้องการของตลาด, ความหายาก, จำนวนที่ผลิต, ฯลฯ

 

นอกจากนี้ ในงานแถลงข่าว บริษัทยังเปิดตัวเว็บตูนสามเรื่องใหม่ออกแนวแฟนตาซี ที่ได้แรงบันดาลใจจาก 3 วงบอยแบนด์ในค่ายด้วย

 

นั่นก็คือวง BTS (เรื่อง 7Fates:Chakho), วง TXT (เรื่อง The Stars Seekers) และวง Enhypen (เรื่อง Dark Moon) โดยจะปล่อยให้อ่านผ่านแอพ Webtoon และแอพ Watpad ด้วย

 

นอกจากนั้น ทางบริษัทยัง มีการเปิดตัวเกมใหม่ของ BTS ด้วย  และประกาศการรวมแอพ V Live ที่ศิลปินใช้คุยกับแฟนเพลง และแอพ Weverse ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเข้าด้วยกัน

 

 

 ข่าวจาก
  scmp.com/lifestyle/k-pop/news/article/3154780/bts-agency-hybe-prepares-joint-nft-venture-largest-south

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

รู้จัก UX / UI Designer สายอาชีพมาแรงยุคดิจิตัล

อาชีพสาย UI และ UX ต้องทำอะไรบ้าง ? ต่างกันอย่างไร ? และมีเทคนิคเครื่องมืออะไรบ้างในการทำงาน ? มาลองอ่านอย่างคร่าวๆกัน