ไอจีเริ่มระบบให้ผู้ชมสมัคร subscribe บางช่อง เพื่อดูเนื้อหาพิเศษได้

ไอจีเปิดตัวฟีเจอร์ "Subscription" นั่นคือให้ช่องต่างๆ หรือคนดัง หรือ content creator ทั้งหลายอย่าง สามารถตั้งสิทธิเข้าชมเนื้อหาพิเศษ  ให้ผู้ชมที่ยินยอมจ่าย  สามารถซื้อสิทธิเข้าดูตอนพิเศษเฉพาะคนจ่ายเงิน ...

ไอจีหรือ Instagram เปิดตัวฟีเจอร์ “Subscription” นั่นคือให้ช่องต่างๆ หรือคนดัง หรือ content creator ทั้งหลายอย่าง สามารถตั้งสิทธิเข้าชมเนื้อหาพิเศษ  ให้ผู้ชมที่ยินยอมจ่าย  สามารถซื้อสิทธิเข้าดูตอนพิเศษเฉพาะคนจ่ายเงินได้

 

ช่วงแรกระบบ subscription ใหม่นี้ยังจำกัดเฉพาะในผู้ชมผู้ใช้ และเจ้าของช่อง และเจ้าของเนื้อหาบางราย ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นก่อน

 

… โดยชื่อ 10 ช่องแรกที่ได้สิทธินี้คือ @alanchikinchow, @sedona._, @alizakelly, @kelseylynncook, @elliottnorris, @jordanchiles, @jackjerry, @bunnymichael, @donalleniii, และ @lonnieiiv

 

ฝ่ายเจ้าของช่อง หรือครีเอเตอร์ สามารถตั้งราคาเองได้ตั้งแต่ 0.99 ดอลลาร์ฯ (ราว 34 บาท) ถึง 99.99 ดอลลาร์ฯ (ราว 340 บาท) ต่อเดือน

 

ส่วนผู้ชมที่ได้สิทธิลองใช้  ก็จะมองเห็นปุ่ม “Subscribe” ในหน้าโปรไฟล์ของ 10 ช่องนี้   ซึ่งเมื่อกดสมัครแล้วก็จะได้สิทธิเข้าชมคลิปพิเศษ  ไม่ว่าในรูปแบบ Stories หรือรูปแบบ Lives   และได้ป้าย badge สีม่วงแสดงว่าเป็นสมาชิกแบบจ่ายเงิน

 

… แม้ช่วงแรกระบบนี้จะมีเฉพาะในสหรัฐอเมริกา แต่ก็คาดกันว่าประเทศอื่นๆรวมทั้งไทย จะได้ใช้ต่อไปในไม่ช้า

 

เพราะก่อนนี้ ทาง Facebook ซึ่งเป็นบริการของบริษัทแม่ของไอจีเอง ก็มีระบบ Subscription แบบเดียวกันนี้มาระยะหนึ่งแล้ว  ซึ่งของเฟสบุ้คนี้  เพจต่างๆในไทยสามารถใช้ได้มาตั้งแต่ปี 2020 แล้ว

 

 

 ข่าวจาก
  techcrunch.com/2022/01/19/instagram-launches-early-test-of-creator-subscriptions-in-the-u-s

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

ดีแทค-มูลนิธิชัยพัฒนา-เนคเทค ร่วมมือวิจัยเพาะ “เห็ดหลินจือ” ในฤดูหนาวจัด – ด้วย 5G คลื่น 700 MHz

ดีแทค ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา และเนคเทค สวทช. คิดค้นโครงการวิจัยโรงเรือนเกษตรอัจฉริยะกรณีศึกษาเห็ดหลินจือ นำเทคโนโลยี 5G คลื่น 700...