ไอจีทดสอบฟีเจอร์ค้นหาร้านค้าด้วยแผนที่ในแอพเอง

ไอจีทดสอบหน้าจอเสิร์ชแบบใหม่ "Map Search" ใช้ค้นหาร้านอาหารหรือร้านค้าอื่นๆในแต่ละพื้นที่ได้ในแอพ Instagram เองไม่ต้องออกไปแอพแผนที่อื่นๆ

อินสตาแกรมทดสอบหน้าจอเสิร์ชแบบใหม่ “Map Search” ใช้ค้นหาร้านอาหารหรือร้านค้าอื่นๆในแต่ละพื้นที่ได้ในแอพ Instagram เองไม่ต้องออกไปแอพแผนที่อื่นๆ

 

และเมื่อสนใจร้านค้าไหนในแผนที่  ก็สามารถแตะเข้าไปอ่านข้อมูลต่างๆ เช่น เช่นเวลาเปิด-ปิด ที่อยู่ ราคาเฉลี่ย และแน่นอนว่ารูปต่างๆที่ร้านโพสต์ไว้ในหน้าไอจีของร้านเอง  รวมถึงรูปที่คนอื่นๆโพสต์เช็คอินไว้ที่นั่นและเปิดสาธารณะด้วย

 

… ช่วงแรกฟีเจอร์นี้ยังเปิดให้ทดลองใช้แล้วในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เท่านั้นก่อน   ส่วนประเทศอื่นๆยังต้องรอต่อไป    และจะมีระบบการรีวิวหรือให้ดาวแบบแอพอื่นๆหรือไม่  ก็ต้องติดตามกันต่อไปด้วย

 

ช่วงหลังนี้ Instagram ออกฟีเจอร์ใหม่ๆด้านธุรกิจมากเป็นพิเศษ เช่น ฟีเจอร์โปรโมทโพสต์สำหรับธุรกิจ,  ฟีเจอร์ Shop รวมสินค้าจากร้านต่างๆ, ฟีเจอร์ให้ไลฟ์สดขายสินค้า, ฯลฯ

 

นั่นเพราะมีข้อมูลว่าปัจจุบันมีธุรกิจกว่า 200 ล้านรายแล้วที่เปิดแอคเคาท์บน Instagram  และคนทั่วไปแทบทุกคนก็ตามแอคเคาท์ร้านค้าอบ่างน้อย 1 ร้าน กันอยู่ด้วย

 ข่าวจาก
  concreteplayground.com/sydney/design-style/instagram-map-search-feature