ตำรวจญี่ปุ่นเริ่มเปิดให้ประชาชน vdo call สดแจ้งเหตุด่วนได้

ตำรวจญี่ปุ่นเริ่มรับแจ้งเหตุด่วนผ่านมือถือ ให้ประชาชนสามารถไลฟ์สด vdo call หาตำรวจได้ หรือจะส่งรูปหรือคลิปจากมือถือให้ตำรวจประกอบการแจ้งเหตุก็ได้ด้วย

ตำรวจญี่ปุ่นเริ่มรับแจ้งเหตุด่วนผ่านมือถือ โดยให้ประชาชนสามารถไลฟ์สด vdo call หาเจ้าหน้าที่ได้ผ่านการโทรเบอร์ 110 เดิมซึ่งคล้าย 191 ของไทย

 

… และนอกจากการไลฟ์สดแล้ว ประชาชนผู้แจ้งยังสามารถส่งรูปหรือคลิปจากมือถือให้ตำรวจประกอบการแจ้งเหตุได้ด้วย

 

งานนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติญึ่ปุ่นทำเพื่อให้การแจ้งเหตุทำได้สะดวกขึ้น  บอกเล่าข้อมูลเหตุการณ์ได้มากขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ  มีประสิทธิภาพกว่าการพูดบอกเล่าอย่างเดียวเท่านั้นแบบเดิมๆ

 

อีกเทคโนโลยีที่น่าสนใจ ก็คือทางตำรวจสามารถส่งลิงค์ไปให้ประชาชนทาง SMS ซึ่งเมื่อประชาชนกดรับแล้ว มือถือของประชาชนจะส่งที่อยู่โลเคชั่นไปให้ตำรวจโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องพูดบอกตำแหน่งตัวเอง

 

และพร้อมกันนั้นทางตำรวจจะได้รับข้อมูลว่ามีกล้องวงจรปิดของทางการตัวไหนบ้างที่อยู่ใ ณ ตรงนั้นหรือใกล้เคียง  เพื่อจะได้เชื่อมสัญญาณขอดูภาพสด ณ ตอนนั้นได้ทันที

 

ระบบทั้งหมดนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับทุกแระเทศทั่วโลกรวมถึงไทยด้วย  … และก็น่าจับตาว่าประเทสอื่นนอกจากญี่ปุ่นจะมีระบบแบบนี้บ้างเมื่อไร ?

 

 

ข่าวจาก

soranews24.com/2022/09/26/japanese-police-to-introduce-video-function-to-emergency-110-calls

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …