ก.ล.ต.ไฟเขียว Kasikorn X ในเครือ KBANK เปิดตลาดซื้อขาย NFT

KASIKORN X ในเครือกสิกรไทย  เปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตัลแบบ NFT ในชื่อ "Coral" เพื่อให้ศิลปินนักวาดไทยและเอเชียขายผลงานศิลปะออนไลน์ได้

บริษัท KASIKORN X หรือ KX ในเครือธนาคารกสิกรไทย  เปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตัลแบบ NFT ในชื่อ “Coral” เพื่อให้ศิลปินนักวาดไทยและเอเชียขายผลงานศิลปะออนไลน์ได้

 

ใน “Coral” จะรองรับการใช้เงินบาท และเงินดอลลาร์สหรัฐฯ รองรับการใช้บัตรเดบิต บัตรเครดิต และแอพธนาคาร  แต่ยังไม่รองรับการใช้เงินคริปโตฯเช่น Bitcoin  โดยจะเปิดให้บริการแก่ผู้ซื้อภายในช่วงปลายปีนี้

 

ช่วงแรกนี้ะมีศิลปินมาโพสต์งานศิลปะแล้ว 9 ราย เช่น ทรงศีล ทิวสมบุญ, เอกชัย มิลินทะภาส, ปัณฑิตา มีบุญสบาย, Benzilla, Pomme Chan, IllustraTU, Jiggy Bug, ฯลฯ … และจากนี้ก็เปิดรับศิลปินอื่นๆและบุคคลทั่วไปไปเข้าร่วม  โดยใครสนใจก็อ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่เว็บ coralworld.co

 

นอกจากนี้ทาง Coral ยังร่วมกับ บ. สยามพิวรรธน์ เพื่อสร้างศูนย์รวมและต่อยอดนวัตกรรมด้านศิลปะ วัฒนธรรม และไลฟ์ไตล์ แบบออฟไลน์ด้วย

 

และแม้ก่อนนี้ทาง ก.ล.ต. ( สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ) จะเคยประกาศห้ามทำธุรกิจศูนย์กลางซื้อขาย NFT ไว้ แต่ล่าสุดทางสำนักข่าว อีไฟแนนซ์ไทย สอบถามไปยัง ก.ล.ต. ได้คำตอบว่า Coral ไม่เข้าข่ายเป็นโทเค็น หรือ Crypto Currency  จึงเปิดดำเนินการได้

 

ทั้งนี้ผู้ช่วยเลขาธิการ ก.ล.ต. แถลงว่า … “NFT ที่มีลักษณะดังกล่าวนี้ ไม่เข้าข่ายเป็นโทเคนดิจิทัล และไม่เข้าข่ายเป็นคริปโทเคอร์เรนซีตามมาตรา 3 แห่ง พ.ร.ก. การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลฯ  การให้บริการ NFT marketplace ของ KBTG จึงไม่เข้าข่ายเป็นการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ตามพระราชกำหนดดังกล่าว”

 

 

 ข่าวจาก

  efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?ref=A&id=NVBpVzhKZmNhZlk9&security=KBANK

 ภาพประกอบจาก

  sec.or.th/TH/Pages/KNOWLEDGECAPITALMARKET/KNOWLEDGE-CAPITALMARKET.aspx

You may be interested in

Latest post from Facebook