เปิดอันดับแอพมือถือปีที่ผ่านมา – TikTok ครองแชมป์ยอดดาวน์โหลด

แอพ TikTok ครองแชมป์ยอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลกตลอดปีที่ผ่านไปรวม 656 ล้านครั้ง  ส่วนอันดับรองๆลงมา ได้แก่ Instagram, Facebook และ WhatsApp ตามลำดับ   ซึ่งทั้ง 3 แอพนี้อยู่ในเครือเฟสบุ้ค

เผยข้อมูลอันดับแอพยอดนิยมในมือถือ โดยนับจากจำนวนการถูกดาวน์โหลดตลอดปี 2021 ที่ผ่านมา พบว่าแอพ TikTok ครองแชมป์ด้วยยอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลกราว 656 ล้านครั้ง  ส่วนอันดับรองๆลงมา ได้แก่ Instagram, Facebook และ WhatsApp ตามลำดับ   ซึ่งทั้ง 3 แอพนี้อยู่ในเครือเฟสบุ้ค

 

การเก็บข้อมูลครั้งนี้  เก็บจากทั้งทั่วโลกและในสหรัฐฯอเมริกา  และทั้ง Android และ  iOS  เว้นแต่ในจีนที่เก็บข้อมูลเฉพาะ iOS โดยถ้าแอพใดมีรุ่น Lite ก็นับรวมกับแอพรุ่นปกติ

 

และถ้าแยกจัดอันดับเฉพาะแอพเกมนั้น  อันดับแรกคือเกม Subway Surfers รองลงไปเป็นเกม Roblox, เกม Bridge Race, เกม Garena Free Fire และเกม Among Us ตามลำดับ

 

ส่วนหมวดแอพสรรพสินค้านั้น อันดับแรกคือ Shopee , รองลงไปเป็น SHEIN ซึ่งขายสินค้าด้านแฟชั่น, และอันดับสามเป็นแอพ Meesho จากอินเดีย  ตามมาด้วยแชมป์เก่ามาหลายปีอย่าง Amazon ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่ Amazon หล่นจากอันดับ 1  โดยร่วงแรงลงไปถึงอันดับที่ 4

 

 ( ข้อมูลทั้งหมดนี้รวบรวมและรายงานโดยบริษัท Apptopia ซึ่งทำธุรกิจวิจัยและสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับแอพมือถือ )

 

 

 ข่าวจาก
  blog.apptopia.com/worldwide-and-us-download-leaders-2021

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

ดีแทค-มูลนิธิชัยพัฒนา-เนคเทค ร่วมมือวิจัยเพาะ “เห็ดหลินจือ” ในฤดูหนาวจัด – ด้วย 5G คลื่น 700 MHz

ดีแทค ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา และเนคเทค สวทช. คิดค้นโครงการวิจัยโรงเรือนเกษตรอัจฉริยะกรณีศึกษาเห็ดหลินจือ นำเทคโนโลยี 5G คลื่น 700...