ธุรกิจใหม่ในฟิลิปปินส์ “ขายน้ำมันผ่านแอพ” โดยล็อคราคาซื้อล่วงหน้าได้

โมเดลธุรกิจใหม่ในประเทศฟิลิปปินส์ เป็นแอพขายน้ำมันที่ผู้ซื้อสามารถขอล็อคราคาซื้อล่วงหน้าได้มากถึงไม่เกิน 600 ลิตร  ... เมื่อซื้อแล้ว จ่ายแล้ว ก็นำแอพไปเติมกับปั๊มกว่า 300 แห่งทั่วประเทศได้ยาวๆ แบบไม่กลัวราคาขึ้นหลังจากนั้นอีก

หลายเดือนหลังนี้ ราคาน้ำมันโลกพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วรุนแรง ทำให้หลายบริษัท องค์กร ห้างร้าน หรือแม้แต่ครอบครัว  วางแผนการใช้จ่ายกันไม่ถูก  รายจ่ายเกินจากที่คาด กระเทือนงบด้านอื่นๆปวดหัวกันไปหมด

 

ล่าสุดจึงมีโมเดลธุรกิจใหม่ในประเทศฟิลิปปินส์ เป็นแอพขายน้ำมันที่ผู้ซื้อสามารถขอล็อคราคาซื้อล่วงหน้าได้มากถึงไม่เกิน 600 ลิตร ( ไม่ว่าจะเบนซิน หรือดีเซล )

 

… เมื่อซื้อแล้ว จ่ายแล้ว ก็นำแอพไปเติมกับปั๊มของ Seaoil กว่า 300 แห่งทั่วประเทศได้เลย

 

ประโยชน์คือช่วยให้ธุรกิจหรือบุคคลสามารถวางแผนต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายล่วงหน้าได้ช่วงหนึ่ง  ซึ่งถ้าหลังจากนั้นราคาน้ำมันขึ้นจากที่ล็อคไปก็ถือว่าได้กำไรทางอ้อมด้วย

 

… แต่ถ้าราคาน้ำมันลดลงหลังจากนั้นก็ต้องยอมรับความเสี่ยงไป

 

แอพใหม่นี้ชื่อ PriceLOCQ ซึ่งเป็นธุรกิจย่อยใหม่ของบริษัท Seaoil ซึ่งทำธุรกิจสถานีเติมน้ำมันในฟิลิปปินส์มานานและมีกว่า 300 สาขา

 

ที่จริงแอพ PriceLOCQ นี้มีมาแล้วนับปี แต่เพิ่งฮิตช่วงไม่กี่เดือนนี้ จากการที่ราคาน้ำมันพุ่งทะยานจากการที่รัสเซียโดนคว่ำบาตร

 

ซึ่งความฮิตนี้พิสูจน์ได้จากการที่ยอดขายน้ำมันผ่านแอพในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นจากเดือนกุมภาพันธ์ถึงกว่า 2 เท่า

 

แล้วจากนี้ทีมงาน PriceLOCQ วางแผนจะขยายไปเป็น super-app ด้านการขับรถเดินทาง โดยจะเพิ่มบริการที่จอดรถ ตัวแทนขายประกันภัย บริษัทให้เช่ารถยนต์ ฯลฯ ต่อไป

 

ข่าวจาก

 businessmirror.com.ph/2022/03/14/an-idea-whose-time-has-come-prepaid-gas-lets-consumers-cut-pain-of-inflation

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Microsoft Edge เพิ่มเมนูเกมส์ เล่นได้ในบราวเซอร์เลย

Microsoft Edge ที่เป็นบราวเซอร์ใหม่ที่มาแทน Internet Explorer ได้เพิ่มเมนูและฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อการเล่นเกมส์ในบราวเซอร์เองเลย  …