แอพแชท WhatsApp เพิ่มเครื่องมือสร้าง call link เข้าห้องคุยได้ง่ายขึ้น

WhatsApp เพิ่ม 2 ฟีเจอร์ใหม่ คือ "Call Link" ใช้สร้างลิงค์ที่จะกดเข้าร่วมห้องคุยได้ง่ายขึ้น  โดยจะมีเข้าร่วมได้สูงสุด 32 คน โดยรองรับทั้งห้องสนทนาแบบคุยเสียงและแบบวิดีโอคอล และอีกฟีเจอร์คือการคุยวิดีโอคอลแบบเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัย ...

แอพแชท WhatsApp เพิ่ม 2 ฟีเจอร์ใหม่ เพื่อรับมือกับการแข่งขันที่หนักขึ้น  ทั้งจากแอพแชทอื่นในเครือ  Meta ด้วยกันอย่าง Messenger และแอพคู่แข่งของเจ้าอื่นๆเช่น LINE  และแอพประเภทอื่นที่มาแข่งขันอ้อมๆ เช่น Zoom

 

เริ่มจากฟีเจอร์แรก “Call Link” ใช้สร้างลิงค์ที่จะกดเข้าร่วมห้องคุยได้ง่ายขึ้น   โดยจะมีเข้าร่วมได้สูงสุด 32 คน โดยรองรับทั้งห้องสนทนาแบบคุยเสียงและแบบวิดีโอคอล

 

… ซึ่งการสร้างลิงค์ตรง และรองรับผู้เข้าร่วมสูงสุด 32 คนนี้  เป็นฟีเจอร์ที่คู่แข่ง เช่น Google Meet, Microsoft Teams หรือ Zoom ทำได้มาก่อนแล้ว

 

อีกฟีเจอร์คือการคุยวิดีโอคอลแบบเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยไม่โดนแฮ็ค  ซึ่งก็ได้เพิ่มไปรองรับผู้เข้าร่วมได้ถึง 32 คน เช่นกัน จากเดิมที่รองรับสูงสุดแค่ 8 คน

 

… อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ทั้งหมดนี้ จะใช้ได้ ก็ต้องอัพเดตแอพให้เป็นรุ่นล่าสุดก่อน

 

 

ข่าวจาก

 theverge.com/2022/9/26/23372949/whatsapp-call-video-audio-chat-share-link-new-feature

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …