แอพแชท WhatsApp ขยายการโทรเสียงกลุ่มได้ถึง 32 คน, เพิ่มการรีแอคชั่นด้วย emoji, และการแชร์ไฟล์ใหญ่ได้ถึง 2GB

"WhatsApp" เพิ่มหลากหลายฟีเจอร์ใหม่ๆ  เช่นการคุยเสียงแบบกลุ่มได้มากขึ้นเป็น 32 คน, การขยายให้กลุ่มรองรับคนได้มากสุดถึง 512 คน, การแชร์ไฟล์ได้ใหญ่ถึง 2GB, และการกดติด emoji reactions ให้กับข้อความที่โดนใจ ...

แอพแชททางเลือก “WhatsApp” เพิ่มหลากหลายฟีเจอร์ใหม่ๆ  เช่นการคุยเสียงแบบกลุ่มได้มากขึ้นเป็น 32 คน, การขยายให้กลุ่มรองรับคนได้มากสุดถึง 512 คน, การแชร์ไฟล์ได้ใหญ่ถึง 2GB, และการกดติด emoji reactions ให้กับข้อความที่โดนใจได้

 

เริ่มที่ฟีเจอร์คุยเสียงแบบกลุ่ม ได้ขบายให้รองรับได้ถึง 32 คน จากเดิมที่รองรับได้แค่ 8 คน  … และยังมีการขยายโควต้าจำนวนคนในกลุ่ม ให้รองรับได้สูงสุด 512 คน โดยจะเริ่มทยอยปล่อยให้ผู้ใช้เริ่มใช้งานทีละกลุ่มๆไป

 

ฟีเจอร์ที่สามคือขยายขนาดไฟล์ที่สามารถส่งได้ WhatsApp ขยายลิมิตไฟล์จากเดิมที่ 100MB มาเป็นใหญ่ได้ถึง 2GB ต่อครั้ง โดยเลือกให้เข้ารหัสแบบ end-to-end ได้ด้วย

 

และสุดท้ายคือฟีเจอร์ “emoji reactions” หรือการติดสติ๊กเกอร์ใบหน้าอารมณ์ต่างๆให้กับข้อความที่โดนใจ คล้ายในแอพแชทอื่นๆ  โดยใครอยากใช้ก็ต้องอัพเดตแอพ WhatsApp ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดก่อน

 

 

ข่าวจาก

  blog.whatsapp.com

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

ดีแทค-มูลนิธิชัยพัฒนา-เนคเทค ร่วมมือวิจัยเพาะ “เห็ดหลินจือ” ในฤดูหนาวจัด – ด้วย 5G คลื่น 700 MHz

ดีแทค ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา และเนคเทค สวทช. คิดค้นโครงการวิจัยโรงเรือนเกษตรอัจฉริยะกรณีศึกษาเห็ดหลินจือ นำเทคโนโลยี 5G คลื่น 700...