ยักษ์ใหญ่ซอฟต์แวร์กราฟฟิก “อโดบี” เปิดตัวแอพแต่งรูป Adobe Creative Cloud Express ซึ่งมีดีไซน์หน้าจอให้เรียบง่ายและใช้ไม่ยาก
Creative Cloud Express มีให้ใช้งานบนเว็บและแอพ โดยมีฟีเจอร์แก้ไขรูปง่ายๆ มี template ให้เลือกใช้, มีฟอนต์ต่างๆ, และมีรูปฟรีให้เลือกใช้เป็นฉากหลัง เพื่อกลุ่มคนทั่วไป หรือร้านค้าเล็กๆที่ไม่ถนัดโปรแกรมกราฟฟิก เพื่อการทำรูปเร็วๆไว้แชร์ลงโซเชียล
Adobe Creative Cloud Express มีทั้งแบบใช้ฟรี หรือ “freemium” ซึ่งมีพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 2GB ( 2 กิ๊ก )
ส่วนรุ่นพรีเมี่ยมจ่ายเงิน จะได้พื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 100 GB ( 100 กิ๊ก ) และเพิ่มฟีเจอร์ตกแต่งรูปที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น, มีรูปฟรีให้เลือกเป็นวัตถุดิบ 160 ล้านรูป, มีฟอนต์ฟรีกว่า 20,000 ฟอนต์ ให้เลือกใช้
นอกจากนั้น รุ่นพรีเมี่ยมยังจะได้เครื่องมือ Adobe Premiere Rush, Adobe Photoshop Express, Adobe Spark Video, และ Adobe Spark Page ให้ด้วย
แอพ Adobe Creative Cloud Express นี้เริ่มเปิดให้ใช้ได้แล้วผ่านเว็บ หรือผ่านแอป โดยมีทั้งบน Android, iOS, และ Windows (โหลดผ่าน Microsoft Store)
ข่าวจาก
news.adobe.com/news/news-details/2021/Adobe-Introduces-Creative-Cloud-Express