บริษัทแม่กูเกิ้ลเปิดตัวหุ่นแม่บ้านไว้ทำความสะอาดออฟฟิศ

Google ประกาศว่าทีมที่สร้างหุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ทั่วไป โปรเจ็ค Everyday Robot ได้ย้ายเจ้าหุ่นยนต์ต้นแบบตัวแรกจากแล็บนี้  ออกไปเริ่มทำงานจริงในพื้นที่สำนักงานกูเกิ้ลเอง เพื่อให้มันทำงานเก็บกวาดเช็ดถูและแยกขยะ

Alphabet บริษัทแม่ของ Google ประกาศว่าทีมที่สร้างหุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ทั่วไป โปรเจ็ค Everyday Robot ได้ย้ายเจ้าหุ่นยนต์ต้นแบบตัวแรกจากแล็บนี้  ออกไปเริ่มทำงานจริงในพื้นที่สำนักงาน Google เพื่อให้มันทำงานง่ายๆบางอย่างแล้ว

 

ตัวหุ่นนี้ มีล้อหมุน มีแขนที่สามารถติดตั้งไม้กวาดหุ้มยาง  และติดที่เช็ดโต๊ะ และติดตัวจับแบบเดียวกับที่ใช้จับแก้วหรือเปิดประตูได้   และมีหัวที่ติดกล้องและตัวเซนเซอร์บนแกนกลางและด้านข้างเป็นตัวนำทาง

 

Hans Peter Brondmo หัวหน้าทีมหุ่นยนต์ everyday Robot กล่าวในบล็อกว่า พวกเขาจะส่งหุ่นยนต์รุ่นนี้กว่าร้อยตัว ให้ทำงานที่เป็นประโยชน์รอบๆออฟฟิศ  เช่นทำความสะอาด เก็บขยะ แยกขยะ ฯลฯ

 

หลังจากนี้ทีมงานเตรียมพัฒนาหุ่นให้ไปทำงานที่อื่นๆที่ไม่ใช่ออฟฟิศของกูเกิลได้ด้วย  เช่นบ้านต่างๆ หรือออฟฟิศอื่นๆ  ฯลฯ  โดยยังเป็นเรื่องยากที่จะให้เครื่องจักรจัดการกับวัตถุที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในสภาพแวดล้อมใหม่ และนี่คือปัญหาที่ทางบริษัท Alphabet ต้องแก้ไข

 

 

 ข่าวจาก
  theverge.com/2021/11/19/22791267/alphabet-google-everyday-robot-project-cleaning-office-prototype

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …