แอปเปิลอนุญาตให้แอพต่างๆบอกวิธีจ่ายเงินทางอื่นๆนอก App Store ได้แล้ว

Apple อนุญาตให้แอพต่างๆบอกผู้ใช้ ถึงวิธีจ่ายเงินช่องทางอื่นๆ นอก App Store ได้แล้ว

บริษัท Apple ได้เลิกการห้ามเจ้าของแอพต่างๆ บอกผู้ใช้ ว่ามีวิธีจ่ายเงินโดยตรง หรือทางอื่นๆ นอกจาก in-app purchase ผ่าน App Store ของแอปเปิลแล้ว

 

การปรับกฎนี้ ทำตามคำสั่งศาลจากคดีพิพาทกับบริษัทเกม Epic ที่กล่าวหาว่าแอปเปิลผูกขาดจากการบังคับให้ทุกแอพและทุกเกมในแอพสโตร์ต้องรับเงินผ่านแอปเปิลและโดนหัก 30% กันหมด

 

งานนี้ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับเจ้าของแอพและเกมบน iOS, iPadOS, หรือ MacOS ทุกรายที่จะโดนหักส่วนแบ่งน้อยลง หรือได้ลูกค้ามากขึ้นเพราะคิดราคาค่าสมาชิกหรือไอเท็มต่างๆได้ถูกลง

 

… ส่วนบรรดาผู้ใช้ก็ต้องแล้วแต่ว่าแอพที่ใช้หรือเกมที่เล่นประจำ จ่ายให้ประจำอยู่นั้น จะปรับเปลี่ยนรับเรื่องนี้อย่างไรต่อไป

 

 ข่าวจาก

  developer.apple.com/news/?id=4m3f5hbw

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …