dtac จัดแคมป์เยาวชนออนไลน์ต้านอาชญากรรมไซเบอร์

Dtac ร่วมกับ Cisco และ ETDA เชิญชวนเยาวชนที่กำลังเรียนชั้นมัธยมปลายทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมค่าย "Young Safe Internet Leaders Cyber Camp" ปีที่ 4 ซึ่งเป็นค่ายออนไลน์เสมือนจริงแบบ metaverse เรียนรู้และทดลองพัฒนาโครงการความปลอดภัยไซเบอร์ พร้อมโอกาสรับทุนการศึกษารวม 4 แสนบาท

Dtac ร่วมกับ Cisco และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ETDA เชิญชวนเยาวชนที่กำลังเรียนชั้นมัธยมปลายทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมค่าย “Young Safe Internet Leaders Cyber Camp” ปีที่ 4

 

โดยปีนี้จัดเป็นค่ายออนไลน์เสมือนจริงแบบ metaverse เพื่อเรียนรู้และทดลองพัฒนาโครงการรับมือภัยเสี่ยงออนไลน์ในประเทศไทย โดยมีซิสโก้ผู้นำเทคโนโลยีเครือข่ายระดับโลกมาถ่ายทอดตวามรู้  พร้อมโอกาสรับทุนการศึกษารวม 4 แสนบาทด้วย

 

เยาวชนจะได้ร่วมกิจกรรมและพบปะกันบนนโลกเสมือนจริง ผ่านตัวตนที่เป็นอวตาร (avatar) กราฟฟิก พร้อมโอกาสในการรับทุนการศึกษารวมกว่า 4 แสนบาท ภายใต้หัวข้อต่อไปนี้คือ

 

Boot Camp :

เรียนรู้ประเด็นความเสี่ยงในโลกออนไลน์ที่ท้าทายในปี 2022 เช่น การใช้เทคโนโลยี DeepFake ในการปลอมแปลงเนื้อหา การหลอกลวง (Phishing) เพื่อล้วงข้อมูลส่วนบุคคลทางออนไลน์ เป็นต้น การแนะแนวอาชีพจากรุ่นพี่ในสายอาชีพด้านดิจิทัล จากทางดีแทคและซิสโก้เพื่อเตรียมความพร้อมการศึกษาต่อในอนาคต

 

Studio LAB :

เรียนรู้พร้อมลงมือปฏิบัติจริงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ผ่าน use case และประสบการณ์ ในการตรวจสอบ แก้ไขภัยคุกคาม และการแจ้งเตือนทางไซเบอร์ ผ่านกรณีศึกษาใกล้ตัวที่น่าสนใจใน 2 สตูดิโอได้แก่ Cyber Attack studio และ Online Privacy Studio พร้อมทั้งได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้จากเพื่อนเยาวชนหลากหลายพื้นที่

 

Project Incubation :

พัฒนานวัตกรรมทางสังคมในการรับมือ และลดความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ โดยเยาวชนจะมีโอกาสได้ระดมไอเดียและพัฒนาโครงการร่วมกับเพื่อนในค่าย

 

เรียนรู้และทำงานร่วมกันผ่าน The Cyber Security Sandbox จนสามารถสร้างโปรเจคได้จริง  ทดลองกระบวนงานทำงานแบบ Startup

 

กระบวนการที่ว่านี้ก็มีทั้งสร้างทีม (Team matching) กระบวนคิดเชิงออกแบบ(Design thinking) ด้วยการใช้ Business Model Canvas และการเสนอความคิดแบบ pitching เพื่อนำเสนอต่อคณะกรรมการในวัน Demo Day พร้อมได้รับการโค้ชชิ่งบน The Cyber Security Sandbox ซึ่งเป็น Online Co-Working Space ที่ช่วยให้ทั้งโค้ชและเยาวชนสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ

 

ใครสนใจก็ไปสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 16 เมษายน พ.ศ. 2565 ที่เว็บไซต์  www.safeinternetlab.com/challenge/camp โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

 ข่าวจาก

  safeinternetlab.com/challenge/camp

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

เอไอ ChatGPT ดังจนมีแอพปลอมโผล่มากมายทั้งใน AppStore และ PlayStore

ล่าสุดมีแอพ ChatGPT ปลอม โผล่ขึ้นทั้งใน App Store ของแอปเปิ้ลและ Play Store ของกูเกิลมากมาย …