เฟสบุ้คเพิ่มทางเลือก Show More (อยากเห็นโพสต์แบบนี้มากขึ้น) หรือ Show Less ให้เลือกกดในแต่ละโพสต์

ทีมงาน Facebook ได้เพิ่มตัวเลือก Show More และ Show Less ในทุกโพสต์ที่เราเห็นในหน้าแรก เพื่อให้การคัดโพสต์มาแสดงนั้น ทำได้ตรงใจผู้ใช้งานแต่ละคนขึ้นกว่าเดิม

ที่ผ่านมา เมื่อเราไถ feed ในเฟสบุ้ค จะเห็นทั้งโพสต์แบบที่เราชอบ  และไม่ชอบ  โดยเราอาจจะอยากบอกระบบ Facebook ว่าเราชอบแบบนี้  อยากให้ feed มีแบบนี้มาให้เห็นเยอะๆ แต่ก็ทำไม่ได้

 

แต่ล่าสุด ทีมงาน Facebook ได้เพิ่มตัวเลือกแบบนี้ให้แล้วในทุกโพสต์ที่เราเห็นในหน้าแรก เพื่อให้การคัดโพสต์มาแสดงนั้นทำได้ตรงใจผู้ใช้งานแต่ละคนขึ้นกว่าเดิม

 

ตัวเลือกที่ว่านี้จะมี 2 อย่างคือ “Show More” (อยากเห็นโพสต์แบบนี้มากขึ้น) กับ “Show Less” (ไม่อยากเห็นโพสต์แบบนี้) โดยมีทั้งแบบเป็นปุ่มให้เห็นทันที  และแบบที่ต้องกดสามจุด (…) ที่มุมบนขวาของโพสต์ก่อนจึงจะกดได้ เพื่อให้ไม่เกะกะ

 

… ซึ่งทีมงาน Facebook เผยว่าเมื่อผู้ใช้กดเลือก Show More ระบบก็จะเพิ่มคะแนนให้โพสต์แบบนั้น แต่ถ้ากด Show Less ก็ลดคะแนนไป

 

และยังมีอีกตัวช่วยก็คือการตั้งค่า “Feed Preferences” คือการกำหนดว่าเราต้องการเห็นโพสต์จาก Freinds, Groups หรือ Page ต่างๆมากน้อยเท่าไร  … โดยทั้งหมดนี้จะทยอยอัพเดตให้กับผู้ใช้งานไม่พร้อมกัน  โดยบางคนอาจจะได้ใช้แล้ว  บางคนอาจจะต้องรออีกนิด

 

 

ข่าวจาก

 about.fb.com/news/2022/10/new-ways-to-customize-your-facebook-feed

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …