บราวเซอร์สุดเก๋า Internet Explorer จะโดนลอยแพจาก 15 มิ.ย. นี้ไป

Internet Explorer  หรือ "ie" ของไมโครซอฟท์  จะหยุดไว้ที่เวอร์ชั่น 11 เป็นรุ่นสุดท้าย   โดยทางไมโครซอฟท์จะเลิกสนับสนุนตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2022 นี้เป็นต้นไป

บราวเซอร์สุดคลาสสิค Internet Explorer  หรือ “ie” ของไมโครซอฟท์  จะหยุดไว้ที่เวอร์ชั่น 11 เป็นรุ่นสุดท้าย   โดยทางไมโครซอฟท์จะเลิกสนับสนุนตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2022 นี้เป็นต้นไป

 

ซึ่งบราวเซอร์ที่จะมาแทน Internet Explorer ก็คือ Microsoft Edge นั่นเอง ซึ่งจะมี “IE mode” มาทดแทนได้สำหรับระบบที่ต้องการใช้บราวเซอร์เก่าๆ โดย IE Mode นี้จะมีไปถึงปี 2029 นี้เท่านั้น

 

อย่างไรก็ตาม เครื่องใครที่ยังมี IE 11 นี้อยู่  ก็จะยังใช้ต่อไปได้ เพียงแต่จะไม่ได้รับการอัพเดตใดๆอีก

 

และถ้าใครใช้โปรแกรมออฟฟิศรุ่นออนไลน์  อย่าง Microsoft 365 ซึ่งมีทั้งเวิร์ด เอ็กเซล พาวเวอร์พอยต์, ฯลฯ  … ผ่าน Internet Explorer 11 ก็จะใช้ “ออฟฟิศ 365”  ไม่ได้ตั้งแต่ 17 สิงหาคมปีนี้เป็นต้นไป

 

 

 ข่าวจาก
  blogs.windows.com/windowsexperience/2021/05/19/the-future-of-internet-explorer-on-windows-10-is-in-microsoft-edge

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …