ปิดตำนาน 21 ปี “ไอพ็อด” – เมื่อล่าสุดแอปเปิลประกาศหยุดผลิต iPod touch แล้ว

Apple ประกาศว่าได้หยุดผลิต iPod touch แล้ว นั่นหมายความว่าจากนี้จะไม่มีการผลิต iPod ใดๆอีกต่อไป  โดย iPod touch รุ่นล่าสุดคือ 7th Gen ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2019 และ iPod รุ่นเก่ากว่านี้ก็เลิกผลิตไปก่อนนี้หมดแล้ว

21 ปีแล้วที่ Apple  ขาย iPod มา  โดยเริ่มจากในปี ค.ศ. 2001 ซึ่งยังเป็นเครื่องเล่น MP3 ยุคบุกเบิก  ชูจุดเด่นที่ความจุ “หนึ่งพันเพลงในกระเป๋าของคุณ” ที่เหนือกว่าเครื่องอื่นๆมากในสมัยนั้น และระบบหมุนหน้าปัดเปลี่ยนเพลงหาเพลงที่เป้นเอกลักษณ์

 

จากนั้นก็มีรุ่นเล็กออกมาคือ iPod Mini, Ipod Shuffle, iPod Nano, … และก็มีรุ่นที่มีหน้าจอทัชคล้ายโทรฯมือถือคือ iPod Touch ในปี ค.ศ. 2007 หรือ 15 ปีที่แล้ว

 

แต่ล่าสุด บริษัท Apple ประกาศว่าได้หยุดผลิต iPod touch แล้ว นั่นหมายความว่าจากนี้จะไม่มีการผลิต iPod ใดๆอีกต่อไป  โดย iPod touch รุ่นล่าสุดคือ 7th Gen ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2019 และ iPod รุ่นเก่ากว่านี้ก็เลิกผลิตไปก่อนนี้หมดแล้ว

 

… อย่างไรก็ตาม แม้จะเลิกผลิต  แต่ว่า iPod Touch ที่ยังวางขายตามร้านตอนนี้  ก็จะวางขายต่อไปจนกว่าจะหมด

 

ทั้งนี้ผู้บริหารแอปเปิลอย่างนาย Greg Joswiak รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด ได้อธิบายเหตุผลว่าเพราะทุกวันนี้ การฟังเพลงสามารถทำได้ผ่านผลิตภัณฑ์อื่นๆของแอปเปิลทั้ง iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, ฯลฯ แล้ว … จึงไม่จำเป็นต้องมี iPod หรือ iPod Touch อีกต่อไป

 

 

ข่าวจาก

  apple.com/newsroom/2022/05/the-music-lives-on

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …