ไอจีเตรียมรองรับการโพสต์รูป NFT ใน Feed, Stories, และ Profile

Instagram เริ่มทดลองให้โพสต์รูป NFT ได้แล้ว ( Non Fungible Token ) เพื่อเป็นช่องทางในการโปรโมตงานของศิลปิน และรองรับการเชื่อมต่อกับกระเป๋าวอลเล็ตที่ใช้กันทั่วไปอย่างเช่น MetaMask ด้วย  แต่จะยังไม่มีระบบซื้อขาย ...

เร็วๆนี้ Instagram อาจสามารถใช้โพสต์รูป NFT ได้แล้ว ( Non Fungible Token ) เพื่อเป็นช่องทางในการโปรโมตงาน NFT ของศิลปิน และรองรับการเชื่อมต่อกับกระเป๋าวอลเล็ตที่ใช้กันทั่วไปอย่างเช่น MetaMask ด้วย  แต่จะยังไม่มีระบบซื้อขายในนั้น

 

ข่าวนี้มาจากการเปิดเผยของเว็บไซต์ Coindesk ซึ่งยังได้ลงรายละเอียดด้วยว่าไอจีจะไม่เก็บค่าธรรมเนียมใดๆในการโพสต์หรือแชร์ NFT ในนั้น  โดยจะรองรับ NFT ทั้งหมด 4 ระบบ คือ Ethereum, Polygon, Solana และ Flow

 

… และถัดจาก Instagram แล้ว คิวต่อไปก็จะเป็น Facebook ที่จะรองรับการแสดงรูป NFT บนโปรไฟล์เท่านั้นก่อน

 

และหลังจากมีกระแสข่าวออกมา  ทาง Mark Zuckerberg ก็ได้ยืนยันแล้วว่าเป็นความจริง  และยังเสริมด้วยว่าจะขยายไปรองรับภาพ 3 มิติ แบบ  Augmented Reality NFT ต่อไปด้วย

 

โดยรูป NFT ที่ลงในไอจี จะมีข้อความเขียนว่า “Digital Collectible” ติดที่มุมรูป ซึ่งเมื่อกดแล้วจะแสดงข้อมูลหมายเลขประจำรูป, คำบรรยายรูป, ฯลฯ

 

…ทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่การทดสอบ  แต่ก็คาดกันว่าจะรองรับทั่วโลกในอีกไม่นานนี้

 

 

 ข่าวจาก

  coindesk.com/business/2022/05/08/metas-instagram-to-support-nfts-from-ethereum-polygon-solana-flow

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

ดีแทค-มูลนิธิชัยพัฒนา-เนคเทค ร่วมมือวิจัยเพาะ “เห็ดหลินจือ” ในฤดูหนาวจัด – ด้วย 5G คลื่น 700 MHz

ดีแทค ร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา และเนคเทค สวทช. คิดค้นโครงการวิจัยโรงเรือนเกษตรอัจฉริยะกรณีศึกษาเห็ดหลินจือ นำเทคโนโลยี 5G คลื่น 700...