ญี่ปุ่นจะให้สิทธิสร้างเงินคริปโตแบบ stablecoins แก่ธนาคารและบริษัทโอนเงินเท่านั้น

ญี่ปุ่นเตรียมออกกฎใหม่ จำกัดสิทธิการออกเงินคริปโตแบบอ้างอิงค่าเงินจริง (stablecoins) แก่ธนาคารและบริษิทที่ให้บริการรับโอนเงิน (wire transfer service) เท่านั้น

ปีหน้า 2022 นี้ ทางการญี่ปุ่นเตรียมออกกฎใหม่ จำกัดสิทธิการออกเงินคริปโตแบบอ้างอิงค่าเงินจริง (stablecoins) แก่ธนาคารและบริษิทที่ให้บริการรับโอนเงิน (wire transfer service) เท่านั้น

 

ทั้งนี้เพราะ FSA มีความกังวลว่าถ้าบริษัทที่ดูแล stablecoins เหล่านี้เกิดมีเงินสดหรือสินทรัพย์สำรองไม่พอ ก็จะทำให้ stablecoins มีมูลค่าไม่อิงกับเงินจริงอีกต่อไป  ทำให้ผู้ที่ถืออยู่หรือใช้อยู่เดือดร้อนได้

 

มาตรการใหม่นี้ริเริ่มและผลักดันโดยหน่วยงาน Financial Services Agency (FSA) ของญี่ปุ่น ซึ่งยังประกาศเพิ่มด้วยว่าเตรียมหามาตรการชัดเจนว่าจะยอมรับเงิน stablecoins ที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้หรือไม่ในต้นปีหน้านี้ด้วย

 

ซึ่งตัวอย่าง stablecoins ที่นิยมแพร่หลายกันทั่วโลกรวมถึงในญี่ปุ่นตอนนี้ก็เช่น USDT ของ Tether หรือ BUSD ของ Binance เป็นต้น

 

 

 ข่าวจาก
  theverge.com/2021/12/6/22821188/japan-puts-new-restrictions-on-stablecoins

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Tesla กำไรประวัติการณ์ – ราคาหุ้น new high – มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์

บริษัท Tesla ประกาศกำไรล่าสุดสูงเป็นประวัติการณ์ และราคาหุ้นก็สร้างจุดสูงสุดใหม่ พามูลค่ากิจการพุ่งไปเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯทัดเทียม...