4 แบรนด์มอเตอร์ไซค์ญี่ปุ่น – จับมือกันมาตรฐานแบตเตอรี่ ev แบบถอดเปลี่ยนได้

 4 ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ที่สุดสี่รายในญี่ปุ่น บรรลุข้อตกลงในการกำหนดมาตรฐานแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ เพื่อส่งเสริม "มอเตอร์ไซค์ EV" ให้เป็นที่ยอมรับเพร่หลายโดยเร็ว

4 ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รายใหญ่ที่สุดสี่รายในญี่ปุ่น ได้แก่ ฮอนด้า คาวาซากิ ซูซูกิ และยามาฮ่า บรรลุข้อตกลงในการกำหนดมาตรฐานแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ เพื่อส่งเสริม “มอเตอร์ไซค์ EV” ให้เป็นที่ยอมรับเพร่หลายโดยเร็ว

 

… ผลคือในอนาคต  มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ 4 แบรนด์นี้  จะเป็นแบบถอดเปลี่ยนได้  และใช้ร่วมกันได้แม้จะต่างยี่ห้อรถ

 

ทั้ง 4 ค่ายรถจักรยานยนต์ญี่ปุ่น ทำงานร่วมกันตลอด 2 ปีที่ผ่านมา โดยความสนับสนุนจากคณะอนุกรรมการส่งเสริมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า และสมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าไปใช้อย่างกว้างขวางเพื่อให้เกิดสังคมที่ยั่งยืน

 

ส่วนการทดสอบนั้น ทั้ง 4 บริษัทร่วมมือกับจังหวัดโอซาก้าและมหาวิทยาลัยโอซาก้า  ใช้พื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ  ก่อนจะได้มาตรฐานนี้ออกมา  ซึ่งจะพาไปสู่การผลิตมอเตอร์ไซค์รุ่นต่างๆกันของแต่ละยี่ห้อต่อไป

 

 

 ข่าวจาก

  carandbike.com/news/honda-kawasaki-suzuki-and-yamaha-reach-agreement-on-standardising-swappable-battery-technology-2402053

You may be interested in

Related Posts

Tesla กำไรประวัติการณ์ – ราคาหุ้น new high – มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์

บริษัท Tesla ประกาศกำไรล่าสุดสูงเป็นประวัติการณ์ และราคาหุ้นก็สร้างจุดสูงสุดใหม่ พามูลค่ากิจการพุ่งไปเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯทัดเทียม...