ป่วนทั้งเมือง – พนักงานขับรถไฟญี่ปุ่นลืมพาสเวิร์ด – ทำให้รถออกช้าไป 23 นาที

เจ้าหน้าที่ขับรถไฟญี่ปุ่น ลืมพาสเวิร์ดล็อคหน้าจอของแทบเลตที่จะใช้เช็คข้อมูลตารางวิ่ง   กว่าจะหาเจอก็ทำให้รถดีเลย์ไป 23 นาที ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ญี่ปุ่น

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  เกิดความวุ่นวายขึ้นในญี่ปุ่น  จากสาเหตุที่ดูเหมือนเล็กน้อย นั่นคือเจ้าหน้าที่ลืมพาสเวิร์ดล็อคหน้าจอของแทบเลตที่จะใช้เช็คข้อมูลตารางวิ่ง   กว่าจะหาเจอก็ทำให้รถดีเลย์ไป 23 นาที ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ญี่ปุ่น

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟ Koriyama เมือง Fukushima ประเทศญี่ปุ่น ของบริษัท JR East โดยพนักงานขับรถที่จะต้องตรวจสอบตารางรถไฟที่อยู่ในเครื่องแทบเลต เพื่อคำนวณเวลาเข้าออกแต่ละสถานี เพราะข้อมูลมีการปรับปรุงตลอด

 

แต่แล้วเจ้าหน้าที่คนนั้นก็นึกรหัสผ่านพาสเวิร์ดล็อคหน้าจอไม่ออก หาที่จดไว้ก็ไม่เจอ จึงจอดรถไฟที่สถานีถัดมาเพื่อแก้ปัญหา ซึ่งก็นานถึง 23 นาทีกว่าจะเจอ และนำขบวนออกได้

 

พาสเวิร์ดที่ว่านี้ เป็นแค่รหัสปลดล็อคหน้าจอแทบเลตเท่านั้น  ไม่ใช่รหัสผ่านเข้าระบบรถไฟแต่อย่างใด  ซึ่งเป็นปัญหาที่ใครๆก็เจอได้กับมือถือตัวเอง

 

เจ้าหน้าที่มีแทบเลตในห้องควบคุมหลายเครื่อง แต่ละเครื่องใช้งานต่างกัน และมีรหัสพาสเวิร์ดต่างกัน ซึ่งงต้องจำรหัสให้ได้ทั้งหมด

 

หลังเหตุนี้ ทางบริษัทประกาศว่าจะวิธีฝึกให้เจ้าหน้าที่จำรหัสให้ดีขึ้น หรืออาจยกเลิกการล็อคหน้าจอถ้าเป็นแทบเลตที่ไม่ได้เกี่ยวกับภารกิจสำคัญ

 

ข่าวจาก

 japantoday.com/category/national/train-driver%E2%80%99s-locked-tablet-with-forgotten-password-leads-to-big-delay-on-fukushima-line

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …