เฟสบุ้คเปิด Avatar Store ขาย “เสื้อผ้าเสมือน” แบรนด์ดังให้ใส่ในโลก metaverse

เฟสบุ้คเปิดตัว "ร้านเสมือน" ชื่อ Avatars Store ขาย "เสื้อผ้าสำหรับอวาตาร์" ให้ผู้เล่นในโลกเสมือนที่ชื่อ Meta Horizon World ได้ซื้อไปใส่ให้ "ตัวตน" ของตัวเอง... และใช้ได้กับตัวตนบน Facebook, Instagram, Messenger ได้ด้วยแม้จะไม่เล่น Horizon World

บริษัท Meta เจ้าของเฟสบุ้ค  เริ่มสร้างโลกเสมือน หรือ metaverse ให้ขยายและหลากหลายขึ้นเรื่อยๆ  โดยล่าสุดได้เปิดตัว “ร้านเสมือน” ชื่อ Avatars Store

 

ร้านออนไลน์สามมิตินี้ จะขาย “เสื้อผ้าสำหรับอวาตาร์” ให้ผู้เล่นในโลกเสมือนที่ชื่อ Meta Horizon World ได้ซื้อไปใส่ให้ “ตัวตน” ของตัวเองในนั้น

 

และถ้าใครที่ยังไม่ได้เล่น Horizon  แต่แค่เล่น Facebook, Instagram ธรรมดาๆ  ก็สามารถนำ “เสื้อผ้าเสมือน” ที่ซื้อมาแล้วนี้ มาใช้กับรูปโปรไฟล์และตัวตนในแอพหรือเกมต่างๆที่รองรับใน Facebook, Instagram, และ Messenger ได้ด้วย

 

ทั้งนี้ เสื้อผ้าที่มีให้เลือก ทางทีมงานเฟสบุ้คไม่ได้ออกแบบเอง  แต่อิงกับดีไซน์ของเสื้อผ้าแบรนด์ดังๆ เช่น Balenciaga, Prada, และ Thom Browne ซึ่งทุกรายได้ดีลธุรกิจกับบริษัท Meta กันมาแล้ว

 

ในข่าวเปิดตัวนี้  “นายแบบเสมือน” ก็คือ Mark Zuckerberg เอง  ส่วนนางแบบเป็น Eva Chen ผู้อำนวยการฝ่ายแฟชั่นของ Instagram เอง

 

ข่าวจาก

 twitter.com/metanewsroom/status/1537885268757188610

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Microsoft Edge เพิ่มเมนูเกมส์ เล่นได้ในบราวเซอร์เลย

Microsoft Edge ที่เป็นบราวเซอร์ใหม่ที่มาแทน Internet Explorer ได้เพิ่มเมนูและฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อการเล่นเกมส์ในบราวเซอร์เองเลย  …