แอพประสานงาน Microsoft Teams เพิ่มตัวเลือก “ปิดแจ้งเตือนระหว่างประชุม” และ “ตั้งเวลาส่งข้อความ”

"ไมโครซอฟต์ทีม" เพิ่ม 2 ฟีเจอร์ใหม่  คือการปิดแจ้งเตือน (notification) ต่างๆระหว่างประชุม  และการเปิดให้ตั้งเวลาส่งข้อความล่วงหน้าได้

ซอฟต์แวร์ประชุม Microsoft Teams เพิ่ม 2 ฟีเจอร์ใหม่  คือการปิดแจ้งเตือน (notification) ต่างๆระหว่างประชุม  และการเปิดให้ตั้งเวลาส่งข้อความล่วงหน้าได้

 

การปิดแจ้งเตือนต่างๆระหว่างประชุมนี้ โดยสามารถเลือกแบบปิดได้ทั้งหมด (global setting)  หรือเลือกปิดในการประชุมครั้งหนึ่งๆก็ได้   ซึ่งวิธีการคือกดในเมนูสามจุด “…” ในจอประชุมนั้นๆ

 

ส่วนอีกฟีเจอร์คือ “การตั้งเวลาส่งข้อความล่วงหน้า” นั้น ก็เผื่อกรณีที่เรานึกเรื่องสำคัญได้กลางดึก  ต้องการส่งไปบอกเพื่อนร่วมงานทันทีก่อนที่จะลืม   แต่ก็กลัวรบกวนและเป็นการเสียมารยาท  ฉะนั้นก็สามารถส่งไว้ก่อน  โดยจะยังไม่เด้งเตือนผู้รับ  จนกว่าจะถึงเวลาที่เราตั้งกำหนดไว้

 

… ทั้งนี้ทีมงานชี้ว่าทั้ง 2 ฟีเจอร์ใหม่นี้ มีผู้ใช้จำนวนมากเรียกร้องกันมานาน  ทีมงานจึงเพิ่มเข้าไป  โดยจะใช้กันได้ทั่วไปในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 นี้

 

 

 ข่าวจาก

  mspoweruser.com/microsoft-will-soon-let-you-mute-highly-painful-notifications-during-teams-meetings

  mspoweruser.com/you-will-be-able-to-schedule-teams-messages

 

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …