Game

ย้อนประวัติ Discord ตัวช่วยคุยสดระหว่างเล่นเกม

ปี 2015 มี 2 หนุ่มที่เล็งเห็นโอกาสจากความต้องการตุยกันทางไกลระหว่างคอเกม จึงสร้างซอฟต์แวร์ที่จะช่วยเป็นสื่อกลางการพูดคุยสดระหว่างการเล่นเกม ที่ไม่ว่าจะอยู่ไกลกันแค่ไหน แต่ก็คุยเสียงกันได้ฉับไว แถมยังออกอากาศไปให้คนอื่นๆนอกวงร่วมฟัง แถมยังดูจอเกมไปพร้อมกันได้ด้วย …

Steam เผยข้อมูลสะท้อนแนวโน้มเกมฮิตยุคนี้

เผยข้อมูลที่ชี้ว่าเกมฮิตยุคนี้ มักเป็นเกมแบบที่เน้นเล่นออนไลน์ ให้โหลดฟรี เล่นฟรี แล้วหารายได้จากทางอื่นแทน เช่นขายไอเท็มหรือสิทธิต่างๆในเกม

ผู้สร้างเกม Sim City และ The Sims เปิดคอร์สออนไลน์สอนออกแบบเนื้อหาเกม (ไม่ฟรี)

ผู้สร้าง 2 เกมดังอย่าง Sim City และ The Sims เปิดคอร์สออนไลน์สอนออกแบบเกม โดยไม่เน้นเรื่องการเขียนโปรแกรมหรือวิธีสร้างกราฟฟิค แต่เน้นเรื่องจิตวิทยาของผู้เล่นเกม เช่น ออกแบบเกมอย่างไรให้ผู้เล่นรู้สึกสนุก รู้สึกท้าทาย รู้สึกได้ปลดปล่อย ฯลฯ

กองทัพอเมริกันดึงคนสมัครกองทัพด้วย esports

กองทัพอเมริกันหวังดึงหนุ่มๆเข้ามาสมัครเป็นทหาร เลือกใช้ esport ดึงคนรุ่นใหม่ให้สนใจกองทัพ และอาจมีผลพลอยได้ไปถึงการเข้ามาสมัครด้วย

ซีเกมส์ 2019 ยอมรับ eSport เป็นกีฬาชิง 6 เหรียญทอง

กีฬาซีเกมส์ปีหน้าที่ฟิลิปปินส์ จะมีการแข่งขันอีสปอร์ตชิง 6 เหรียญรางวัล หลังจากเป็นแค่กีฬาสาธิตในเอเชี่ยนเกมปีนี้ที่อินโดฯ

ทิศทางเกมยุคหน้า: พูดกับ AI ไม่ซ้ำซาก, ช่วยสร้างฉาก-เสียงสมจริง, ขอใช้ซีพียูบนคลาวด์ได้มากขึ้น

เกมยุคต่อไป เสียงพูดและบรรยายจะสมจริงไม่ซ้ำซาก ฉากก็จะเปลี่ยนแปลงสมจริงหลากหลาย และยังแบ่งใช้พลัง cpu บนคลาวด์ได้มากขึ้น

วงเกิร์ลกรุ๊ปยุคดิจิตัล เน้นเกมทั้งเนื้อหาและสมาชิก

เปิดตัววงไอดอลสาวๆ ชื่อ AQUA ( “อควา” ) โดยมีสมาชิก 6 สาวสวยเกมเมอร์ฝีมือดี เจาะกลุ่มเป้าหมายหลักหนุ่มๆสาวๆคอเกม โดยออกเพลงแรกชื่อ “Log In”

กรรมการกีฬาเยอรมนีไม่นับ esports เป็นกีฬา

เยอรมันประกาศไม่นับ esports เป็นกีฬา เพราะไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพแต่อย่างใด แถมอาจมีผลทางลบต่อสุขภาพจากการติดเกม และหลายเกมก็ส่งเสริมความรุนแรง…

จีนหยุดอนุญาตเกมใหม่ในประเทศอย่างไม่มีกำหนด

จีนเลิกอนุมัติให้เกมใหม่ๆออกขายในประเทศอย่างเด็ดขาดแล้ว เหตุผลเพราะกังวลถึงเนื้อหาความรุนแรง และมองว่าเป็นการเสียเวลาของเด็กและเยาวชน