เกมฟุตบอลในตำนาน Winning Eleven (PES) เปลี่ยนชื่อเป็น eFootball พร้อมเปลี่ยนโมเดลธุรกิจ

เกม "วินนิ่ง" ซึ่งมาจาก Winning Eleven หรือ PES กำลังจะกลายเป็นอดีต  เมื่อล่าสุดโดนเปลี่ยนชื่อเกมไปเป็น "eFootball" - และยกเลิกการขายแผ่น   เหลือแต่วิธีดาวน์โหลดไปเล่นได้ฟรี 

ชื่อเกม “วินนิ่ง” ซึ่งมาจาก Winning Eleven ซึ่งในบางประเทศก็เรียกว่า PES (มาจาก Pro Evolution Soccer) มา 25 ปี กำลังจะกลายเป็นอดีต  เมื่อล่าสุด บ. Konami ประกาศเปลี่ยนชื่อเกมไปเป็น “eFootball” และยกเลิกการขายแผ่น   เหลือแต่วิธีดาวน์โหลดไปเล่นได้ฟรี

 

แต่การเล่นฟรีนี้ จะเล่นได้แต่ทีมพื้นๆ และไม่ค่อยมีนักเตะให้เลือก  ซึ่งใครอยากได้นักเตะที่ดีขึ้น  ทีมที่ดีขึ้น  และส่วนเสริมอื่นๆ ก็ต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่ม  ซึ่งเป็นโมเดลที่คล้ายคู่แข่งอย่างเกม FIFA Online

 

ที่จริงแบรนด์ eFootball นี้เปิดตัวมาตั้งแต่ปีที่แล้วคือ 2020 แต่ยังใช้ชื่อควบคู่ไปกับชื่อเดิมอยู่   แต่จากนี้ไปจะเหลือแต่ชื่อใหม่ “eFootball” โดยเริ่มจาก  “eFootball 2022” เป็นต้นไป

 

เกม eFootball 2022 จะมีในเกือบทุกแพลตฟอร์มคือ PS5, PS4, Xbox Series X|S, Xbox One, Windows 10, iOS, Android โดยจะเริ่มเปิดให้เล่นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

 

ส่วนในทางเทคนิคนั้น  เกม eFootball 2022 ได้เปลี่ยนมาใช้กลไกใหม่คือ Unreal แทนของเดิมซึ่งใช้ Fox Engine ของ Konami  ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลถึงทุกการเคลื่อนไหวและการควบคุมในเกมด้วย

 

 

 ข่าวจาก
  konami.com/efootball/en-us

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

รู้จัก UX / UI Designer สายอาชีพมาแรงยุคดิจิตัล

อาชีพสาย UI และ UX ต้องทำอะไรบ้าง ? ต่างกันอย่างไร ? และมีเทคนิคเครื่องมืออะไรบ้างในการทำงาน ? มาลองอ่านอย่างคร่าวๆกัน