เพิ่มความเร็วการอัปโหลดวิดีโอสำหรับ Youtuber ด้วย Internet 10 Gbps

การอัปโหลดวิดีโอขนาด Ultra High Definition (4K) จนถึง 8K การที่จะอัปไฟล์ได้ในแต่ละครั้งใช้เวลาค่อนข้างนาน จึงจำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตที่มีสปีดความเร็วสูงเพื่อลดระยะเวลาในการทำงาน ซึ่งตอนนี้มีการพัฒนาอินเทอร์เน็ตโดยมีความเร็วสูงสุดถึง 10 Gbps หรือ 10,000 Mbps ให้ใช้ได้จริงแล้ว

แต่การที่จะใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อมรองรับ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วโทรศัพท์มือถือ ซิบเซ็ตในปัจจุบันจะรองรับความเร็ว 300-400 Mbps และความเร็วสูงสุดได้แค่ 1,000 Mbps ที่สามารถรองรับได้

Internet 10 Gbps นั้นเหมาะสำหรับใครบ้าง

1. สำหรับอาชีพ Blogger หรือ Youtuber ที่ต้องอัปโหลดคอนเทนต์ และ VDO อยู่สม่ำเสมอ

2. กลุ่ม Game Caster ที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการไลฟ์สตรีม ซึ่งผลแพ้ชนะอาจขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเทอร์เน็ต หรือการเล่นเกมด้วยความละเอียดสูงโดยไม่ต้องมีเครื่องประมวลผล เพราะสามารถเล่นได้เลยผ่านระบบ Cloud

3. การแพทย์เพื่อประกอบการวินิจฉัยโรคและเชื่อมโยงในขั้นตอนการรักษาแบบเรียลไทม์ได้ทันที

4. ข้อดีอีกข้อคือทำให้สามารถส่งไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ไว้บน Cloud ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถเรียกใช้ข้อมูลได้โดยตรงจาก Cloud ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องมีฮาร์ดแวร์ที่เก็บข้อมูลจำนวนมากไว้ในเครื่อง และยังดาวน์โหลดหนังแบบ 8K ได้ในเวลาไม่กี่วินาที

โดยทุกคนสามารถมาทดลองใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ Warp Speed 10,000 Mbps ได้ที่ SPACE BY CAT Central World เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และได้เปิดตัวในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา