ระบบคลิปสั้นๆแนวตั้ง “YouTube Shorts” เริ่มทดลองให้ใช้ขายของได้ในนั้น

"YouTube Shorts" เริ่มทดลองให้ซื้อขายสินค้าในนั้นได้  คือเจ้าของคลิป จะสามารถแท็กสินค้าที่ตัวเองขาย ลงในคลิปสั้นๆ YouTube Shorts ของตัวเองได้  ... และฝ่ายผู้ซื้อก็จะสามารถกดซื้อสินค้าจากในแอพได้เลย

“YouTube Shorts” ซึ่งเป็นโหมดคลิปสั้นๆแนวตั้งในยูทูบ ได้เริ่มทดลองให้ซื้อขายสินค้าในนั้นได้  … นั่นคือเจ้าของคลิป จะสามารถแท็กสินค้าที่ตัวเองขาย ลงในคลิปสั้นๆ YouTube Shorts ของตัวเองได้  … และฝ่ายผู้ซื้อก็จะสามารถกดซื้อสินค้าจากในนั้นได้เลย

 

ส่วนบริษัท YouTube ในเครือกูเกิล ก็จะหักส่วนแบ่งรายได้ตามราคาสินค้ากันไป   ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจที่คล้ายกับ TikTok เริ่มทดลองไปก่อนแล้วไม่กี่สัปดาห์

 

นอกจากนั้นทีมงาน YouTube Shopping ยังประกาศว่าในขั้นต่อไป จะเปิดให้ใครก็ได้ที่ไม่ได้ผลิตหรือขายสินค้าเอง  สามารถแท็กสินค้าของบริษัทอื่นหรือคนอื่น  แล้วหากขายได้  คนแท็กก็จะได้ส่วนแบ่งด้วย  ถือว่าเป็นส่วนแบ่งค่าคอมมิชชันจากการช่วยโปรโมทนั่นเอง

 

อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ใหม่นี้เริ่มจาก content creator บางคนบางรายในสหรัฐอเมริกา, อินเดีย, บราซิล, แคนาดา, และออสเตรเลีย เท่านั้นก่อน  ส่วนประเทศอื่นๆหรือคนทั่วไปยังต้องรอไปก่อน

 

 

ข่าวจาก

 searchenginejournal.com/youtube-testing-in-app-shopping-in-shorts/471293

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …