ยักษ์ขายส่งออนไลน์ Alibaba เผย 4 เทรนด์สินค้ามาแรงปีนี้

Alibaba เผย 4 แนวโน้มสินค้ามาแรงปีนี้ ว่าได้แก่ สินค้ารักษ์โลก, สินค้าอัจฉริยะ IoT, สินค้าเพื่อการออกกำลังกาย ทั้งในบ้านและนอกบ้าน, และสินค้าไลฟ์สไตล์ เช่นเครื่องแต่งกายที่กำลังอินเทรนด์ในไอจีและติ๊กต่อก ...

ยักษ์อีคอมเมิร์ซ  Alibaba.com  ซึ่งบุกเบิกการค้า B2B ระดับโลกมานาน  ได้เผยบทสรุปงานวิจัย 4 แนวโน้ม megatrend เกี่ยวสินค้าปี 2022 ดังนี้

 

TREND 1  สินค้ารักษ์โลก

 

สินค้าที่ไร้มลพิษกำลังเติบโตเร็วแรง เช่นจักรยานไฟฟ้า หรือของใช้ทำจากวัสดุรีไซเคิลที่ไม่ใช่พลาสติค  ไปจนถึงแหล่งพลังงานที่ใช้ในสินค้าเหล่านี้ เช่นแผง solar cell

 

ซึ่งแผงโซลาร์เซลล์แบบติดหลังคาบ้านนั้น มียอดขายรวมในอาลีบาบาเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว รวมถึงแบตเตอรี่กักเก็บพลังงานที่ใช้กับแผงแบบนี้ด้วย

 

 

TREND 2 สินค้าอัจฉริยะ ที่เชื่อมต่อเน็ต

 

เช่นสินค้า IoT ( Internet Of Thing ) ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและสามารถแชร์ข้อมูลได้  เช่น ชุดอุปกรณ์บ้านอัจฉริยะ, ก๊อกน้ำอัตโนมัติ, ระบบล็อคบ้านอัจฉริยะ ฯลฯ  …รวมถึงสินค้าประเภทสวมใส่วัดสุขภาพ เช่นสายรัดฟิตเนสด้วย

 

 

TREND 3: สินค้าเพื่อการออกกำลังกาย ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

 

เป็นเทรนด์ที่มากับ COVID ทำให้คนสนใจออกกำลังให้ร่างกายเข็งแรงมากขึ้น เช่น อุปกรณ์ออกกำลังในบ้านรูปแบบต่างๆ, เสื่อโยคะ, ไปจนถึงแทรมโพลีนแบบเป่าลมเพื่อกระโดด, ฯลฯ

 

 

TREND 4 สินค้าไลฟ์สไตล์

 

เช่น เครื่องแต่งกายต่างๆ เช่นเครื่องประดับ แว่นกันแดด หมวก ฯลฯ  โดยแบบที่ขายดีมักจะมาจากกระแสใน Instagram หรือ TikTok

 

และอุปกรณ์ทำความสะอาดอัจฉริยะ  เช่น หุ่นบนต์ดูดฝุ่น, ไม้ถูพื้นแบบเอเนกประสงค์ ที่ขายดีขึ้นจากกลุ่มคนที่ Work From home มากขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม การระบาดของโควิด และการล็อคดาวน์ในจีน ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทาน และการส่งสินค้าออกจากจีน  ซึ่งก็ต้องติดตามดูความคลี่คลายของมาตรการล็อคดาวน์เข้มงวดของรัฐบาลจีนในหลายๆเมืองต่อไป

 

 

ข่าวจาก

  moneyandbanking.co.th/article/news/alibaba-ecomerce-b2b-megatrend-online-shopping-030565

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …