บริษัทเกมดังญี่ปุ่น Bandai ลงทุนหมื่นล้านสร้าง “จักรวาลกันดั้ม” แบบ metaverse

Bandai ประกาศสร้างโลกเสมือนแบบ metaverse ให้ตำนานหุ่นรบ "กันดั้ม" โดยจะมีทั้งเกม, คลิปตอนเก่าๆ, เพลงการ์ตูนในความทรงจำ, ฯลฯ ...และจะมีโฆษณาขายสินค้าจริง เช่น หุ่นโมเดลกันดั้ม ให้สั่งซื้อแล้วส่งถึงบ้านด้วย

แฟนๆหุ่นยนต์ในตำนานอย่าง “กันดั้ม” เตรียมฟินกันทุกวัย  เมื่อบริษัทเกมเก่าแก่แต่ยังทันสมัยในญี่ปุ่นอย่าง Bandai Namco ประกาศลงทุน 15,000 ล้านเยน หรือราว 4,300 ล้านบาท สร้างโลก metaverse ใหม่ให้ตำนานหุ่นรบนี้โดยเฉพาะ  ในชื่อว่า “The Mobile Suit Gundam Metaverse”

 

ในโลกเสมือนที่อาจเรียกสั้นๆได้ว่า “Gundam Metaverse” นี้จะมีทั้งเกม, คลิปตอนเก่าๆ, เพลงการ์ตูนในความทรงจำ, และคอนเทนต์อื่นๆอีกหลากหลาย  และแน่นอนว่าอาจมีโฆษณาขายสินค้าจริง เช่น หุ่นโมเดลกันดั้ม ให้สั่งซื้อแล้วส่งถึงบ้านจริงๆได้ด้วย

 

ทุกคนที่เข้าไปเล่นในนั้น จะมีรูปค่างหน้าตาหรือ “อวาตาร์” ประจำตัวเอง  เพื่อใช้พูดคุยสื่อสารกันได้กับคนอื่นๆที่เจอกันในนั้น โดยสามารถพิมพ์ภาษาของตัวเองในการแชท  แล้วให้ระบบช่วยแปลภาษาได้

 

งานนี้บริษัท Bandai Namco ประกาศว่าทำเพื่อเชื่อมต่อแบรนด์ Gundam เข้ากับแฟนๆทั่วโลก และให้แฟนๆได้เชื่อมต่อกันเองด้วย ซึ่งถ้าผลตอบรับดี  ก็จะสร้างโลกเมตาเวิร์สให้ตัวละครอื่นๆต่อไปด้วย

 

 

 ข่าวจาก

  asia.nikkei.com/Business/Media-Entertainment/Bandai-Namco-to-spend-130m-creating-Gundam-metaverse

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Microsoft Edge เพิ่มเมนูเกมส์ เล่นได้ในบราวเซอร์เลย

Microsoft Edge ที่เป็นบราวเซอร์ใหม่ที่มาแทน Internet Explorer ได้เพิ่มเมนูและฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อการเล่นเกมส์ในบราวเซอร์เองเลย  …