แหล่งฝากเงินคริปโต ( DeFi ) รายใหญ่ Celcius ประกาศห้ามถอน-ห้ามโอนชั่วคราว

แพลตฟอร์มฝากเงินสกุลดิจิตัลรายใหญ่ที่ชื่อ "Celcius" ประกาศระงับการถอน, แลกเปลี่ยน, หรือโอนสินทรัพย์ใดๆชั่วคราว โดยยังไม่แจ้งกำหนดว่าจะเปิดให้ทำธุรกรรมได้อีกครั้งเมื่อไร โดยผู้ใช้ที่ฝากเงินไว้จะยังคงได้รับดอกเบี้ยตามเดิม ...

แพลตฟอร์มฝากเงินสกุลดิจิตัลหรือ DeFi รายใหญ่ที่ชื่อ “Celcius” ออกประกาศเขย่าขวัญผู้ฝากกว่าสองล้านรายทั่วโลก  นั่นคือระงับการถอน, แลกเปลี่ยน, หรือโอนสินทรัพย์ใดๆชั่วคราว แต่ยังไม่แจ้งกำหนดว่าจะเปิดให้ทำธุรกรรมได้อีกครั้งเมื่อไร

 

ประกาศนี้ออกมาหลังจากราคาเหรียญ CEL ของแพลตฟอร์มนี้เองราคาดิ่งลงอย่างหนัก เหลือไม่ถึง 0.2 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากที่เคยมีราคาสูงสุดปีที่แล้วถึง 8 ดอลลาร์สหรัฐฯ

 

ในประกาศนี้ ทางบริษัท Celcius อ้างว่าการห้ามทำธุรกรรมครั้งนี้เป็นไปตาม “ข้อตกลงการใช้งาน” ที่ได้เชียนให้ตอบ “ตกลง” ไว้ตั้งแต่ตอนสมัครแล้ว

 

ซึ่งข้อตกลงข้อที่บริษัทอ้างก็คือบริษัทสามารถทำการใดๆ“เพื่อปกป้องทรัพย์สินของผู้ใช้” โดยผู้ใช้ที่ฝากเงินไว้ยังคงได้รับดอกเบี้ยตามเดิม

 

ทางบริษัทยังประกาศว่าจะกลับมาเปิดให้ถอนหรือแลกเปลี่ยนได้เมื่อ “มีสภาพคล่องเพียงพอ” ซึ่งต้องใช้เวลา … โดยก่อนจะเกิดการดิ่งลงของเงินสกุลดิจิตัลในรอบนี้  บริษัท Celcius มีสินทรัพย์รวมในระบบอยู่ราว 4 แสนล้านบาท (ข้อมูลเมื่อ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา)

 

 

ข่าวจาก

 blog.celsius.network/a-memo-to-the-celsius-community-59532a06ecc6

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Microsoft Edge เพิ่มเมนูเกมส์ เล่นได้ในบราวเซอร์เลย

Microsoft Edge ที่เป็นบราวเซอร์ใหม่ที่มาแทน Internet Explorer ได้เพิ่มเมนูและฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อการเล่นเกมส์ในบราวเซอร์เองเลย  …