รู้หรือยัง ? แค่พิมพ์ docs.new ก็สร้างเอกสารเวิร์ดใหม่ได้ง่ายๆบนคอมฯ (รวมถึง sheet, slide, form)

จากนี้แค่พิมพ์ในช่องที่อยู่เว็บว่า docs.new ก็สามารถเปิดไฟล์เวิร์ดใหม่ได้ทันที เช่นเดียวกัน ถ้าเป็นโปรแกรมอื่น ก็พิมพ์ชื่อโปรแกรมแล้วเติม .new เข้าไปแทน...

กูเกิ้ลคิดกลยุทธใหม่ เพิ่มความง่ายสำหรับผู้ใช้คอมฯและโน๊ตบุ้คในการเปิดโปรแกรมแนวออฟฟิศของกูเกิ้ล (G Suite) และสร้างเอกสารใหม่ขึ้นได้มหาศาล …ไม่ว่าจะเป็น Google Docs (คล้ายๆเวิร์ด), Sheets (คล้าย Excel), Slide (คล้าย Powerpoint), ฯลฯ

นั่นคือแค่พิมพ์ในช่องที่อยู่เว็บว่า docs.new ก็สามารถโดดไปเข้าโปรแกรม Docs พร้อมเปิดไฟล์ใหม่ได้ทันที จากเดิมที่ต้องไปเข้าเว็บ docs.google.com แล้วเลือกสร้างเอกสารใหม่ก่อน

เช่นเดียวกัน ถ้าเป็นโปรแกรมอื่น ก็พิมพ์ชื่อโปรแกรมแล้วเติม .new เข้าไปได้ทันทีจากช่องที่อยุ่เว็บในกูเกิ้ลโครม ซึ่งรหัสทั้งหมดที่มีให้เลือกก็คือ …

 

Google Sheets

พิมพ์ sheet.new, sheets.new, spreadsheet.new

 

Google Slide

พิมพ์ slide.new, slides.new, deck.new, presentation.new

 

Google Forms

พิมพ์  form.new, forms.new

 

Google Sites

พิมพ์  site.new, sites.new, website.new

 

 

สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับ G Suite อาจจะงงว่าปุ่ม Save หายไปไหน ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะเมื่อพิมพ์เอกสารแล้ว สามารถเลือกเมนู File แล้วเลือก Download as … มาเก็บที่เครื่องเราได้คล้ายการเซฟแบบเดิมๆ หรือไม่อย่างนั้นก็เลือก Share ไปในช่องทางอื่นๆได้ด้วย

 

 

ข่าวจาก
  engadget.com/2018/10/26/google-suite-doc-new-shortcut

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

Google Plus จะปิดตัวสิงหาฯปีหน้านี้

กูเกิลพลัสสำหรับบุคคลทั่วไปจะถูกปิดตัวสิงหาฯปีหน้า เหลือ Google+ สำหรับลูกค้าบริษัทองค์กรไว้ เพราะมีสถิติการใช้งานน้อยนิด