พื้นที่พิเศษ “Dynamic Island” บนจอไอโฟน – มีบน Android บ้างแล้วในแอพชื่อ “DynamicSpot”

เกาะมหัศจรรย์บนหน้าจอไอโฟนใหม่ มีใน Android บ้างแล้วในชื่อ dynamicSpot โดยมีให้โหลดในกูเกิลเพลย์แล้ว ...

การเปิดตัว iPhone 14 Pro และ Pro Max เมื่อเดือนที่แล้ว มีไฮไลท์ที่ได้รับความสนใจกันมากก็คือ “Dynamic Island” คือการที่พื้นที่สีดำเล็กๆด้านบนของจอรอบๆรูกล้องนั้น จะขยายและหดตัวได้ตามการแจ้งเตือนและการใช้งานหลากหลาย

 

และในเมื่อฟีเจอร์นี้เป็นระบบซอฟต์แวร์ล้วนๆไม่ใช่ตัวเครื่อง จึงเป็นเรื่องไม่ยากที่ทางฝั่ง Android จะมีคนทำบ้าง และรายแรกที่สร้างเสร็จและเปิดตัวก็ไม่ใช่แบรนด์มือถือใดๆ แต่เป็นบริษัทแอพรายเล็กๆเท่านั้น

 

แอพนี้ใช้ชื่อ “dynamicSpot” มีให้โหลดในกูเกิลเพลย์แล้วที่ play.google.com/store/apps/details?id=com.jamworks.dynamicspot แบ่งเป็นรุ่นฟรี และรุ่นจ่ายเงิน

 

รุ่นฟรีนั้นจะมีการแสดงผลและปรับตำแหน่งแถบดำด้านบนเท่านั้น แต่รุ่นจ่ายเงินจะมีฟีเจอร์อื่นๆเช่น กดเพื่อเข้าแอพจากในช่องดำนั้นได้ และโชว์พื้นที่ dynamicSpot บนหน้าจอ lock screen ได้ และอีกหลายฟีเจอร์

 

เมื่อโหลดมาแล้วติดตั้ง ทางผู้ใช้ตะต้องกดอนุญาติยินยอมให้แอพนี้เข้าไปบริหารจัดการระบบแจ้งเตือน ( Notification System) ด้วย

 

แต่เนื่องจากเป็นแอพที่ไม่ได้มาจากผู้ผลิตมือถือโดยตรง ในบางกรณีจึงอาจไม่ผสานสนิทกับระบบ เช่นบางครั้งแถบดำก็บังแถบแจ้งเตือนตามปกติเดิมด้านบนของจอไปเสียอย่างนั้น

 

ข่าวจาก

 firstpost.com/tech/how-to/dynamic-island-want-to-use-this-cool-feature-on-your-android-device-heres-what-you-can-try-11386111.html

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …