กูเกิลจ่อยกเลิกบริการเล่นเกมผ่านคลาวด์ Stadia หลัง 18 มกราฯปีหน้านี้

กูเกิลจะยกเลิกบริการ "Stadia" หลัง 18 มกราฯ ปีหน้านี้ โดยจะคืนเงินเต็มจำนวนให้ทั้งผู้ที่ซื้อเครื่อง และผู้ที่ซื้อเกมไปแล้ว ...

Google ประกาศเตรียมยกเลิกบริการ “Stadia” ซึ่งเป็นระบบช่วยเล่นเกมผ่านเว็บบราวเซอร์ โดยอาศัยพลังของเครื่องเซิฟเวอร์ที่กูเกิลเองทำงานให้แทนเครื่องเรา

 

ที่ผ่านมากูเกิลสร้าง Stadia มาเพื่อให้คอมพิวเตอร์ทั่วไปที่ “ไม่แรง” ก็จะสามารถเล่นเกมกราฟฟิกหนักๆได้ไม่แพ้เครื่องที่มี “การ์ดจอแยก” ดีๆ

 

บริการ “สเตเดีย” นี้ กูเกิลหารายได้จากทั้งการขายเครื่องเล่น และจากค่าบริการรายเดือน แล้วเลือกเล่นเกมได้หลากหลาย โดยเป็นระบบเก็บเงินที่คล้ายบริการสตรีมมิ่งดูหนังดูซีรี่ย์

 

ตัวเครื่องเล่นที่ว่านี้ คือ “Stadia Controller” เป็นจอยเกมไร้สายแบบ Wi-Fi และ Bluetooth โดยถูกตั้งค่าจากโรงงานให้สื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ของ Google Stadia เท่านั้น

 

ส่วนการยกเลิกนี้ ทางกูเกิลแจงว่าเพราะมีจำนวนผู้เล่นน้อยกว่าเป้าที่ตั้งไว้ไปมาก

 

และระหว่างนี้ผู้เล่นยังสามารถเล่นเกมต่อได้ถึงวันที่ 18 มกราคม 2023 ( ปีหน้า ) แล้วจากนั้นทางกูเกิลจะทยอยคืนเงินเต็มจำนวนให้ลูกค้าที่ซื้อเครื่องและซื้อเกมไป

 

ข่าวจาก

 blog.google/products/stadia/message-on-stadia-streaming-strategy

ภาพจาก

 techcrunch.com/2019/03/20/what-latency-feels-like-on-googles-stadia-cloud-gaming-platform

You may be interested in

Latest post from Facebook


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /var/www/vhosts/digitalagemag.com/httpdocs/wp-content/themes/geeky-child/shortcodes/new-listing.php on line 19

Related Posts

กฏหมายใหม่ใช้ทั่วไทยแล้ว – ห้ามคนขับหยิบจับมือถือใช้ขณะขับรถ

จากนี้ไป การขับรถไปคุยไป ต้องใช้หูฟังเท่านั้น ห้ามหยิบจับมือถือขณะขับ ถ้าจำเป็นต้องหยิบจับก็ต้องจอดรถก่อน …