เคทีซี ธกส. เปิดบริการชำระผ่าน QR Credit Card Payment สำหรับผู้ประกอบการเกษตรและร้านค้าขนาดเล็ก

สำหรับร้านค้าเล็ก ๆ หรือผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชนด้านการเกษตร ที่อาจจะมีช่องทางการขายหรือช่องทางการชำระเงินไม่หลากหลายมากนัก ธ.ก.ส. จึงได้ร่วมมือกับเคทีซี เปิดช่องทางรับชำระค่าสินค้าและบริการกับสมาชิกร้านของ ธ.ก.ส.

เคทีซีลงนามในสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจกับ ธ.ก.ส. เพื่อต่อยอดบริการรับชำระค่าสินค้าและบริการผู้ประกอบการภาคการเกษตรที่เป็นสมาชิกร้าน ในแอปพลิเคชันน้องหอมจังของ ธ.ก.ส. ด้วยระบบ QR Credit Card Payment ด้วยบัตรเครดิต บนเครือข่ายของวีซ่าและมาสเตอร์การ์ด ผ่าน E-Wallet ของ Alipay

 

กลุ่มเป้าหมายของโครงการคือกลุ่มผู้ประกอบการภาคการเกษตรกลุ่ม Smart Farmer และกลุ่มร้านค้าขนาดเล็ก ในแอปฯ น้องหอมจัง

เป้าหมายเพื่อยกระดับคุณภาพคนในชุมชน

กลุ่มที่เข้าร่วมจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเกษตร (SMAEs) สหกรณ์ และวิสาหกิจชุมชน ร้านในแอปน้องหอมจังของ ธ.ก.ส. สหกรณ์ วิสาหกิจชุมชน กลุ่ม Smart Farmer และกลุ่มร้านค้าขนาดเล็ก (Micro Merchants) เช่น ร้านค้าชุมชนสร้างไทย ที่พักโฮมสเตย์ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ ร้านค้าปลีก ชุมชนท่องเที่ยว รถเช่า รถโดยสาร และรถทัวร์ เป็นต้น

เป้าหมายของโครงการ

ต้องการขยายโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการ ขายสินค้าและบริการคล่องตัวมากขึ้นและสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งสู่สังคมไร้เงินสด ส่งผลต่อการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน โดยจะเปิดให้บริการช่วงเดือน ธันวาคม 2564 นี้ คาดหมายว่าสิ้นปีนี้จะมีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการถึง 2,500 ร้านค้า

 

สำหรับการเข้าร่วมโครงการ สมาชิกร้านน้องหอมจังเดิมสามารถสมัครใช้บริการรับชำระ QR Code Credit Card ผ่านแอปฯ ร้านน้องหอมจัง ส่วนของร้านค้าที่ไม่เคยสมัครใช้บริการแอปฯ ร้านน้องหอมจัง สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ ธ.ก.ส. ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Call Center 02-555-0555

You may be interested in

Latest post from Facebook

Related Posts

เว็บ Thaitrade เผยสินค้าไหน ประเทศใด เติบโตดีในการส่งออกออนไลน์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์  ได้สรุปภาพรวมละข้อมูลการซื้อขายในเว็บ Thaitrade.com  ช่วง 10 ปีที่ผานมา ( 2554 – 2564 ) โดยมีข้อมูลน่าสนใจหลายอย่าง…